[23+] Cách thiết kế phòng bếp đẹp đảm bảo chuẩn phong thủy

Không chỉ là phòng khách, cách thiết kế phòng bếp đảm bảo đúng phong thủy cũng được nhiều gia chủ quan tâm. Nhưng làm thế nào có được yếu tố này trọn vẹn nhất thì không phải ai cũng rõ. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn các kinh nghiệm hữu ích đó.

Bạn có được gì khi sở hữu phòng bếp đẹp chuẩn phong thủy

Các gia chủ thường quan tâm tới phong thủy phòng bếp không phải vì họ mê tín, mà đơn giản nó mang lại sự an tâm, thư thái. Và việc tuân thủ phong thủy còn mang đến thẩm mỹ cho không gian này. Bởi nó cũng liên quan tới các quy luật sắp xếp, bài trí.

cách thiết kế phòng bếp đẹp chuẩn phong thủy
cách thiết kế phòng bếp đẹp chuẩn phong thủy

Cụ thể bạn sẽ có được:

 • Mang lại sinh khí, ổn định sức khỏe: Sinh khí là dòng năng lượng tốt trong khí quyển có tác dụng cải thiện sức khỏe, mang lại may mắn. Vì vậy, nếu đảm bảo được các yếu tố phong thủy khi thiết kế phòng bếp. Sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt, thu hút nguồn sinh khí dồi dào cho ngồi nhà. Từ đó, giúp ổn định sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình
 • Tạo vượng tài, may mắn cho công việc: Cách bố trí, sắp xếp các món đồ nội thất nhà bếp theo đúng cung tài lộc sẽ mang lại may mắn, hưng thịnh cho căn nhà
 • Mang lại thịnh vượng, gia đình êm ấm: Không gian bếp là nơi quây quần của cả gia đình. Vì vậy, nếu biết cách vận dụng các yếu tố phong thủy như đặt đồ vật hướng tới các cung cát lợi như sinh khí, thiên ý. Sẽ mang lại sự thịnh vượng, gia đình êm ấm, vui vẻ
 • Cải thiện thời vận, giảm tổn thất, thiệt hại về kinh tế: Việc thiết kế bếp cho nhà ống theo phong thủy ngay từ đầu. Sẽ làm giảm tổn thất để cải tạo những lỗi phong thủy mắc phải. Đồng thời cải thiện thời vận, rước tài lộc vào nhà

Các yếu tố giúp bạn có được thiết kế phòng bếp đúng phong thủy

Để giúp bạn có được yếu tố phong thủy thì từ nguyên tắc thiết kế phòng bếp cho tới các kiêng kỵ, cách thiết kế bếp đều cần được tuân thủ. Cùng xem chúng ta cần làm gì nhé.

 1. Nguyên tắc thiết kế phòng bếp 

 • Phòng bếp phải được bố trí phía sau cửa nhà 
 • Nội thất phòng phải sáng sủa, sạch sẽ, thoáng khí 
 • Bố trí cửa sổ ở phía Đông hoặc Tây của phòng bếp, khi nấu nướng mặt bạn sẽ hướng về phía Đông
 • Để những vật dụng, thiết bị trọng lượng nhẹ ở phía Đông và phía Bắc phòng
 • Khoảng cách giữa bếp và bồn rửa tay phải đảm bảo từ 50 – 60cm, nếu không thể có được kích cỡ này bạn có thể đặt bình cây xanh nhỏ ở giữa hai khu vực này
 • Bàn ăn nên được đặt ở phía Tây Bắc hoặc Tây 
 • Nếu có tình trạng rỉ nước trong bếp, cần sửa chữa ngay\
 1. Những kiêng kỵ chung trong phòng bếp 

 • Bếp kỵ chiếu thẳng ra cửa lớn
 • Nhà bếp chiếu thẳng vào phòng vệ sinh là thủy hỏa tranh chấp, ảnh hưởng lớn đến người trong nhà
 • Không nên để nhà bếp và nhà vệ sinh chung một cửa ra vào
 • Bếp nhìn ra cửa được coi là “khai môn hướng táo” không tốt cho phong thủy phòng bếp
 • Để cửa bếp chiếu thẳng vào phòng ngủ sẽ khiến cho người trong phòng dễ mắc bệnh thần kinh, hay cáu gắt, vợ chồng hay cãi nhau, sức khỏe bị ảnh hưởng,… nên cần kiêng kỵ
 1. Các yếu tố tạo nên phong thủy bếp 

Không để bạn chờ lâu, chúng ta sẽ cùng khám phá những yếu tố làm nên một phòng bếp chuẩn phong thủy nhé. 

Hướng phòng bếp 

 • Kiêng vị trí tọa cát hướng hung

Theo quan niệm của phong thủy, bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ việc áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách hiệu quả.

 • Không đặt bếp hướng Tây – Nam – Bắc

Cổ nhân cho rằng, không nên đặt bếp ở hướng Tây vì hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa. Hơn nữa, khi chiều mặt trời lặn về hướng tây với ánh nắng gay gắt sẽ chiếu xiên thẳng vào bếp không những làm không khí oi bức, ngột ngạt trong gian bếp, gây khó khăn, bất tiện cho việc nấu nướng, còn làm cho thức ăn dễ ôi thiu, nhanh bị hư hại. Phong thủy cho rằng nếu đặt bếp ở hướng tây, những người sống trong căn nhà đều bị ảnh hưởng không tốt về sức khỏe, dễ sinh bệnh tật. Vì vậy, tốt nhất nên tránh đặt bếp ở hướng tây. Nếu chẳng may phòng bếp nằm ở hướng Tây, có thể khắc phục bằng cách bày trí hoa thủy tiên hoặc các loại hoa màu vàng, đặt cạnh cửa sổ phòng bếp để ngăn chặn khí độc, ngăn cản sát khí và hút vượng khí vào nhà.

Người xưa khuyên không nên đặt bếp ở hướng Nam vì theo quan niệm phong thủy, hướng Nam thuộc hành hỏa và hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, không có lợi cho gia chủ. Trường hợp đặt bếp ở hướng nam, phạm vào thế “Lưỡng hỏa hỏa kiệt”, sẽ làm bất lợi về sức khỏe, lộc tài cho gia chủ, vì thế rất cần kiêng kỵ. Ngoài ra, quan niệm phong thủy thì phòng bếp hướng Nam sẽ khiến chủ nhân có xu hướng tiêu nhiều, tán lộc. Để khắc phục trường hợp phòng bếp toạ ở hướng nam, kinh nghiệm dân gian khuyên nên trồng ở phía ngoài gian bếp những loại cây có nhiều lá hoặc cây có lá to, để làm giảm ánh nắng của mặt trời vào phòng bếp, và giảm bớt xu hướng tiêu tán tài lộc của gia chủ.

Quan niệm phong thủy cho rằng việc đặt phòng bếp nằm ở hướng Bắc là hướng không tốt, vì bếp thuộc lửa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước, vì thế, khi làm nhà nên kiêng thiết kế phòng bếp quay về hướng Bắc. Nếu chẳng may nhà có phòng bếp ở hướng Bắc, gia chủ nên khắc phục bằng cách tăng độ nóng của hỏa để giảm bớt sự lạnh giá của thủy, như: bày trí những cây hoa màu hồng, màu cam trên bàn hoặc trên tủ bếp, bởi những loại cây hoa này có thể tăng thêm sức sống cho phòng bếp. Ngoài ra, cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng trong phòng bếp. Các vật dụng trong bếp như tạp dề, dép lê, khăn lau, khăn trải bàn… nên chọn màu ấm áp, giúp tăng sinh khí cho nhà bếp.

 • Kiêng bài trí cây cảnh nếu bếp ở hướng Đông

Sách phong thủy cho rằng, phòng bếp nằm ở hướng Đông được xem là hướng cát, hướng đại lợi, vì thế không nên bày trí cây cảnh ở hướng này vì như thế dễ làm ngăn chặn luồng khí tốt di chuyển vào trong nhà bếp, tạo ra những bất lợi cho những người cư ngụ trong ngôi nhà..

Nếu muốn tạo thêm vận khí tốt cho gia đình, có thể bày trí trên bàn hoặc tủ lạnh những loại cây hoặc hoa màu đỏ để góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

 • Kiêng đặt bếp ngược với hướng nhà 

Bếp đặt ngược với hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy sẽ không đem lại may mắn, an lành cho gia chủ. Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ cho gian bếp cần được gia chủ cẩn trọng.

 • Không đặt bếp ở trung tâm nhà

Theo quan niệm của phong thủy, đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà là điều cực kỳ tối kỵ. Bởi vì Trung Cung là một cung bị động, nơi mà mạch Khí phải được ổn định và bình an, nếu đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe và những khó khăn liên tục, triền miên cho những người cư ngụ. Vì thế, ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà không nên đặt bếp.

Vị trí tốt nhất để đặt gian bếp là thật sâu trong căn nhà.

Nếu có điều kiện về không gian, diện tích thì nên bố trí một phòng phía sâu sau nhà để làm gian bếp, một mặt của nhà bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống bên hông nhà… sẽ mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

 • Kiêng đặt bếp nơi dễ thấy 

Bếp không nên đặt lộ liễu và cũng rất kỵ đặt ngay cửa chính hoặc đối diện với cửa chính, đặt bếp như vậy dân gian gọi là “khai môn kiến táo, tài phú đa hao”, còn phong thuỷ gọi ngắn gọn là “Lộ Khẩu Táo”, sẽ không tốt cho gia chủ.

nguyên tắc thiết kế nội thất bếp hợp phong thủy
nguyên tắc thiết kế nội thất bếp hợp phong thủy

Cửa chính của ngôi nhà tuyệt đối không được nhìn thẳng vào miệng bếp. Chỉ cần xét về mặt công năng thì điều này cũng rất không hợp lý, người đứng bếp sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát không gian bên ngoài, nhất là việc quan sát những người ra vào ngôi nhà.

Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn tổn hại đến sức khỏe của những người cư ngụ.

Nếu vì điều kiện bất khả kháng, không thể có khoảng không gian khác để đặt bếp thì chỉ cần sắp xếp lại vị trí của phần bếp nấu sao cho tránh thẳng hàng với cửa ra vào, dễ quan sát và thuận tiện cho việc nấu nướng là ổn.

 • Không đặt đối diện nhà vệ sinh hay phòng ngủ 

Bếp là nơi nấu nướng đồ ăn thức uống cho cả gia đình, vì vậy không gian nhà bếp cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đên tính mạng. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Bếp là nơi nấu nướng nên thường nóng bức, sẽ không có lợi cho sức khỏe, hơn nữa, khi đun nấu khói dầu mỡ bay vào phòng ngủ, không có lợi cho sức khỏe, vì vậy nếu đặt bếp thẳng hướng với cửa phòng ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe. Càng không tốt khi bếp đặt sát phòng ngủ, đặc biệt là với giường ngủ, sẽ làm cho người cư ngụ cảm thấy nóng bức, ngột ngạt, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh.

 • Kiêng đặt ở vị trí nhiều gió

Nhà bếp phải được đặt ở vị trí tránh gió, phong thuỷ gọi là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nơi đặt bếp lửa nên tránh gió để được tụ khí. Nếu nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là nơi lộng gió, rất không tốt về mặt phong thủy.

Tuy nhiên, nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình do đó không khí gian bếp rất cần sự thoáng đãng, vì thế trong gian bếp nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn, tạo không khí thoáng đãng, sạch sẽ cho gian bếp.

 • Không chọn vị trí nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hành hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), trong tương quan ngũ hành là xung khắc, cái này (thủy) hủy diệt cái kia (hỏa), vì thế hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là càng không nên đặt bếp kẹt giữa hai bên là nước, ví dụ đặt bếp ở giữa, còn một bên là máy giặt, một bên là chậu rửa.

cách thiết kế nội thất phòng bếp đẹp
cách thiết kế nội thất phòng bếp đẹp

Theo quan niệm phong thủy, bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh không nên để trực diện mà phải cách xa nhau ít nhất khoảng 20 – 30cm để tránh cho lửa không có sự giao thoa gặp gỡ với nước, như thế là có thể yên tâm không phải lo gì về sự xung đột giữa Thủy và Hỏa.

Cách bố trí bếp phổ biến nhất dân gian là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

Trong trường hợp do vô tình thiết kế chậu rửa đối diện với bếp, có thể khắc phục bằng cách đặt một cây xanh hoặc một chiếc thảm bếp có hoa văn cây cỏ ở giữa bếp và chậu rửa, để tránh sự xung đột giữa lửa và nước.

 • Ánh sáng không được mờ ảo

Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong cuộc sống gia đình do đó khi thiết kế gian bếp cần đặc biết lưu ý đến độ sáng và không gian thoáng đãng của gian bếp. Nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên, thì nên sử dụng các loại đèn phổ quang để có ánh sáng mạnh và rõ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nên hạn chế sử dụng đèn huỳnh quang vì loại ánh sáng này rất mờ, yếu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ, do vậy cách tốt nhất là nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm.

 • Không để khí thải bếp truyền sang phòng khác 

Không nên để khí thải từ bếp như hơi dầu mỡ, khói, mùi vị thức ăn truyền sang các phòng khác. Bởi khí thải từ bếp luôn mang theo những nguy cơ tiềm ẩn, bất lợi đối với sức khỏe con người.

Hơn nữa phong thuỷ cho rằng, một ngôi nhà cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi luân chuyển nên tuyệt đối không để khí thải ở gian bếp truyền sang phòng khác.

Nếu bếp chật chội, nên sắp xếp sao cho hợp lý, tạo không gian thoáng đãng hơn, đồng thời bố trí quạt thông gió, hút mùi… để tạo ra không khí tươi sạch. Còn nếu bếp nằm ở đầu hướng gió thì nên bố trí vách ngăn, hoặc bình phong để làm chuyển hướng luồng khí thổi từ bếp lan sang các phòng khác.

 • Không đặt bếp đối diện ban công 

Theo quan niệm của phong thủy thì ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, vì đây cũng có thể coi là một loại Xuyên Tâm, tuy không làm xấu đi về tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhưng sẽ phá vỡ mối đoàn kết, tương hỗ cần có. Hơn nữa, nếu phòng bếp, nhất là hướng bếp đối diện trực tiếp với ban công thì con cháu trong gia đình thường bỏ nhà đi hoang, thích “đèo bong”, “ăn phở ăn nem”…

Nếu bếp rơi vào trường hợp này, nên khắc phục bằng cách đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách, sao cho trong ngoài không thông nhau là ổn. Hoặc có thể dùng rèm che, hay đặt huyền quan ngăn cách không cho ban công không thông thẳng với bếp là được.

 • Không đặt bàn thờ táo quân ở hướng Bắc

Theo văn hóa dân gian thì bàn thờ Táo Quân đặt trong bếp là thể hiện tín ngưỡng của dân gian với mong muốn vị thần cai quản chuyện bếp núc sẽ phù hộ cho bếp lửa gia đình luôn được ấm cúng, nhà cửa được êm đẹp, gia đạo được thuận hòa, sung túc.

Việc thờ cúng Táo Quân ở mỗi gia đình cũng khác nhau, có gia đình chỉ đặt ngay bên cạnh bếp một lư hương nhỏ để thắp nhang mỗi ngày là đủ, nhưng có gia đình đặt bàn thờ ông Táo bằng cách làm một bệ thờ đơn giản, tiện dụng, cao hơn so với mặt bếp, tại góc ít sử dụng để tránh va chạm. Có gia đình cẩn thận hơn còn gắn phía dưới đáy tủ treo một tấm kính để ngăn khói nhang không làm ố vàng, khi cần tháo ra lau chùi dễ dàng.

Dù đặt ban thờ ông Táo ở đâu thì hướng của bàn thờ cũng nên trùng với hướng của bếp và không quá xa bếp nấu, cũng không được nằm trên bồn rửa vì bồn rửa thuộc hành Thủy khắc với ông Táo thuộc hành Hỏa.

Nếu phía trên bếp nấu ăn không đủ chỗ để đặt ban thờ các vị thần thì đặt ở góc nhà bếp phía Nam, vì ngũ hành Táo quân thuộc “Hoả”, nên ban thờ Táo quân cần được đặt ở phía Nam “Hỏa” vượng.

Còn các phương vị thuộc Thủy, nhất là hướng Bắc, tuyệt đối kiêng kỵ đặt ban thờ ông Táo ở đó, vì nếu đặt ban thờ Táo Quân ở vị trí đó sẽ bất lợi cho gia chủ do xung khắc ngũ hành gây ra.

 • Kiêng đặt hũ gạo hướng Đông

Hũ gạo trong bếp được xem như là kho gạo, kho tài sản và sự hưng thịnh về tài vật, hạnh phúc của gia đình.

Gạo từ lúa trồng từ đất mà ra nên thuộc “Thổ”, vì thế nếu đặt hũ gạo ở phương vị thổ là tốt nhất, được gọi là vị trí Đại lợi, còn các hướng khác như Đông và Đông Nam đều thuộc hành Mộc nên không đặt hũ gạo ở đó, vì nếu đặt hũ gạo ở đó sẽ làm cho kinh tế gia đình bị sa sút bởi phương vị khắc với hũ gạo.

Vì là kho gạo, kho quân lương cần được bảo mật nên hũ gạo phải đặt ở nơi thật kín đáo trong khu bếp và phải được kê lên để chống ẩm. Tuy vậy, hũ gạo cũng không nên đặt quá cao so với nền bếp

4, Bố trí các nội thất và thiết bị bếp 

Nội thất bếp rất đa dạng, chính vì vậy việc lưu tâm bố trí nó để có được thẩm mỹ và phong thủy trong cách thiết kế phòng bếp đẹp không hề đơn giản. Bạn sẽ phải chú ý tới:

cách thiết kế nội thất phòng bếp
cách thiết kế nội thất phòng bếp
 • Cách đặt bếp và bồn rửa bát

Như chúng ta đã biết, bếp lửa thuộc hành hỏa còn bồn rửa bát thuộc hành thủy. Theo phong thủy thì hai yếu tố này đối lập nhau. Do vậy, khi thiết kế bếp nhà ống cần chú ý không đặt bếp đun và bồn rửa tiếp giáp trực tiếp với nhau. Điều này dễ tạo xung khắc gây bất lợi cho gia chủ.

Dù không gian bếp bị hạn chế nhưng cũng cần tạo khoảng cách giữa bếp và bồn rửa tối thiểu 60 cm. Bếp lửa thuộc hành hỏa nên bố trí ở các hướng nam, đông hoặc đông nam. Còn bồn rửa thuộc hành thủy nên ưu tiên các hướng đông, bắc, đông nam. 

Tránh để xà ngang đè lên bếp hoặc để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp nấu. Ngoài ra, vị trí hướng bếp phải thuộc hướng cát để mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người trong nhà. 

Dung hòa được hai yếu tố thủy và hỏa khi thiết kế bếp cho nhà ống sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 • Cách đặt tủ lạnh

Tủ lạnh thuộc hành kim mà theo phong thủy thì kim tiết chế được tính hỏa của không gian bếp. Vì vậy, nên đặt tủ lạnh trong nhà bếp và hướng tốt nhất là hướng đông nam hoặc hướng bắc. 

Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất cần cách tường khoảng 10cm. Hai bên hông cách 2-5cm để đảm bảo tủ được thoáng nhiệt. Và giúp luồng không khí trong phòng được lưu thông dễ dàng.

Để thiết kế bếp đẹp cho nhà ống vừa tiện nghi lại hợp phong thủy thì tuyệt đối không được bố trí tủ lạnh sát hoặc đối diện bếp lửa. Vì khí nóng của bếp và hơi lạnh của tủ xung đột làm ảnh hướng đến sức khỏe và hòa khí gia đình. Dễ gây bất hòa, cãi vã giữa các thành viên trong nhà.

 • Cách đặt bàn ăn

Bàn ăn là món đồ nội thất đặc biệt thiết yếu. Được các gia chủ lựa chọn kỹ lưỡng để thiết kế phòng bếp cho nhà ống đảm bảo phong thủy.

Vị trí đặt bàn ăn không nên đối diện cửa ra vào. Làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của bữa ăn gia đình. Không kê bàn ăn những nơi có xà ngang vắt qua. Vì theo phong thủy, như vậy sẽ khiến người ngồi có cảm giác nặng nề, không thoải mái. 

Tránh chọn các mẫu bàn ăn có góc quá nhọn. Không chỉ dễ gây thương tích khi sử dụng mà còn tạo sát khí cho không gian. Làm ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của người sử dụng.

5, Màu sắc trong phòng bếp 

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Mà phòng bếp thuộc hành hỏa nên thường ưu tiên lựa chọn các tông màu như vàng nhạt, xanh, trắng…Những gam màu này sẽ giúp không gian phòng bếp của bạn ấm cúng và cũng là cách thiết kế phòng bếp đẹp, để gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các gam màu gỗ để thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống. Chúng sẽ giúp tăng cường sức mạnh trấn giữ, bảo vệ ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, màu sắc này còn thể hiện được sự ổn định giúp không gian thêm sung túc, gần gũi hơn.

Tránh các gam màu xanh dương, xanh coban… Những gam màu này thuộc hành thủy xung khắc với hỏa. Hay những gam màu nóng sẽ làm căn phòng trở nên nóng nực, khiến người dùng dễ bực bội, cáu gắt.

Đồng thời, cũng nên lựa chọn màu phòng bếp hợp với mệnh của gia chủ. Để mang đến nguồn năng lượng tích cực và vượng khí cho gia đình.

Qua đây hi vọng bạn đã biết cách thiết kế phòng bếp đảm bảo chuẩn phong thủy. Nếu bạn còn vấn đề gì băn khoăn có thể liên hệ với chúng tôi, đội ngũ KTS Thiên Thần Design luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ bạn miễn phí. Hãy để lại cách thiết kế nội thất phòng bếp của bạn bên dưới phần bình luận nhé.

Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Xem ngay:  Những mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp nhất

NỘI THẤT THIÊN THẦN

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Video công trình

Đối tác thiết kế thi công nội thất dự án Mailand City Hà Nội – chủ đầu tư BĐS Phú Long – Sovico

Nội Thất Thiên Thần vinh dự được hợp tác với chủ đầu tư Splendora An Khánh JVC hỗ trợ cư …

Tin tức

Các phong cách thiết kế nội thất khách sạn hot nhất năm nay

Bạn có biết các phong cách thiết kế nội thất khách sạn hot nhất năm nay là gì không? Đây …

Tin tức

Nhà phố 2 mặt tiền – xu hướng kiến trúc cực hot hiện nay

Nhà phố 2 mặt tiền được biết đến là không gian đắt giá theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. …

Kinh nghiệm hay

Ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà phố cực độc đáo

Mặt tiền chính là bộ mặt của ngôi nhà, là điểm chú ý đầu tiên khi mọi người đến nhà …

Tin tức

Lý giải trào lưu sử dụng nội thất bếp thông minh

Xu hướng sử dụng nội thất bếp thông minh ngày càng phổ biến và được các chị em nội trợ …

Tin tức

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp 2022

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện nay thường hướng đến sự tối giản, ánh sáng nhiều …

Dự toán chi phí đầu tư

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM VÀ BÁO GIÁ VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI