Bí quyết thiết kế phòng họp của những công ty doanh thu triệu đô

Không gian phòng họp có vai trò quyết định tới sự phát triển và thành bại của công ty. Đầu tư cho không gian nội thất phòng họp là đầu tư đúng đắn và không thể bỏ qua.

Những doanh nghiệp thành công trên thế giới với doanh thu triệu đô mỗi năm đều có những không gian phòng họp cực chất và chuyên nghiệp. Cùng Nội Thất Thiên Thần khám phá bí quyết thiết kế phòng họp hiện đại đó nhé.

Diện tích chuẩn khi thiết kế phòng họp hiện đại có thể bạn chưa biết

Diện tích phòng họp bố trí diện tích bao nhiêu là hợp lý? Nó sẽ phụ thuộc vào tổng diện tích của công ty, doanh nghiệp. Quy mô doanh nghiệp càng lớn, diện tích phòng họp càng rộng.

Điều này nhằm đảm bảo phòng họp có đủ sức chứa cho toàn thể nhân viên trong những dịp quan trọng. Đồng thời cũng tránh gây lãng phí không gian khi phòng họp không được sử dụng.

Có thể chia phòng họp thành 3 loại như sau:

– Phòng họp nhỏ: Sức chứa 10 – 20 người. Diện tích tối thiểu đạt 20m2

– Phòng họp vừa: Sức chứa 20 – 50 người. Diện tích tối thiểu đạt 40m2

– Phòng họp lớn: Sức chứa trên 50 người. Diện tích tối thiểu đạt 0,8m2/người. Tuỳ số lượng người sử dụng mà bạn tính toán phân bổ diện tích hợp lý nhất.

Khai phá bí quyết thiết kế phòng họp vừa đẹp vừa công năng không phải ai cũng biết

  • Một là, định cụ thể phong cách chủ đạo của phòng họp phù hợp với doanh nghiệp và thương hiệu công ty.

KTS cần phải có định hướng cụ thể và rõ ràng về phong cách chủ đạo cho tổng thể không gian phòng họp. Phong cách cần phải đảm bảo tiêu chí phù hợp với hình ảnh. Cũng như tính chất ngành nghề, đồng thời thể hiện được dấu ấn cũng như đẳng cấp riêng của doanh nghiệp.

Định hình được phong cách sẽ giúp các bước trong quá trình thiết kế được tiến hành thuận lợi hơn. Và có tính đảm bảo đồng bộ, nhất quán xuyên suốt không gian.

  • Hai là, dự tính kế hoạch hoạt động của công ty để thiết kế phòng họp đảm bảo thẩm mỹ và công năng

Mỗi doanh nghiệp sẽ hoạt động một lĩnh vực khác nhau và có mục đích sử dụng khác nhau. Để tối ưu hóa công năng cho phòng họp thì KTS sẽ cùng doanh nghiệp dự tính trước. Những hoạt động sẽ diễn ra tại phòng họp để có phương án lựa chọn và bố trí sản phẩm nội thất một cách hợp lý.

Mỗi một chi tiết đều hướng đến tính chuyên nghiệp và thuận lợi nhằm đảm bảo. Có thể đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho phòng họp và khẳng định hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường.

 

 

  • Tạo điểm nhấn cho phòng họp bằng các yếu tố trang trí sáng tạo

Không gian làm việc luôn được đề cao tính sáng tạo. Vì vậy cần phải có những yếu tố độc đáo, phá cách để tạo điểm nhấn nhằm khơi gợi sự sáng tạo. Và nguồn cảm hứng cho các nhân viên.  

Điểm mấu chốt ở đây chính là cần phải có ý tưởng trong không gian phòng họp. Để tạo ra điểm nhấn độc đáo, thú vị nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp cho không gian phòng họp, đồng thời có sự điều chỉnh sao cho phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp.

  • Phòng họp phải luôn hiện đại và sang trọng

Một công ty quy mô và chuyên nghiệp không thể thiếu hình ảnh phòng họp hiện đại và sang trọng. Các món nội thất cơ bản không thể thiếu ở không gian phòng hợp đó là bàn họp, ghế ngồi, tủ tài liệu, máy chiếu, màn hình… Với những phòng họp quy mô lớn sẽ có thêm bục trình bày, micro, loa…

Quan trọng nhất là đảm bảo sự thuận tiện, nâng cao hiệu suất của buổi họp. Tạo nên sự nghiêm túc cần có trong mỗi buổi họp và phải thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của công ty với đối tác, khách hàng.

– Kiểu dáng bàn họp: Tuỳ theo kích thước phòng họp và số lượng người tham dự mà bạn chọn kiểu dáng phù hợp: bàn chữ nhật, Oval, chữ U, bàn tròn … Phòng họp nhỏ nên dùng bàn chữ nhật. Kiểu bàn chữ U thích hợp cho những phòng họp lớn, số lượng người tham dự lên đến vài chục người.

– Ghế dùng cho phòng họp: yêu cầu phải thoải mái và đồng bộ để tăng tính chuyên nghiệp. Kiểu dáng ghế ngồi nên gọn gàng, đơn giản để tiết kiệm diện tích. Sử dụng ghế có bánh xe giúp thuận tiện mỗi khi sắp xếp bàn họp. Ngoài ra, ghế có tựa lưng để giúp buổi họp dài bớt mệt mỏi. Màu sắc của ghế nên dùng màu tối. Trừ trường hợp bạn muốn dùng màu thương hiệu của công ty thì vẫn chấp nhận được. Ghế nên được bọc nệm hoặc bọc da để tạo sự êm ái khi ngồi.

– Màu sắc dùng để thiết kế nội thất phòng họp: chọn tone màu nghêm túc là nâu, xám, trắng nhưng nếu công ty bạn thiên về sự sáng tạo thì gam màu phá cách sẽ là lựa chọn khá hợp lý.

– Cửa sổ và cửa chính phòng họp: nơi đón ánh sáng tự nhiên, bạn nên lắp kính cho cửa sổ để đảm bảo phòng họp của bạn luôn chan hòa ánh nắng. Cửa chính cần được bố trí 1 – 2 cái nhằm thuận tiện cho việc ra vào. Với những phòng họp lớn, việc có thêm một cửa phụ là rất cần thiết.

 

  • Âm thanh và ánh sáng phục vụ cho phòng họp

Thiết bị khuếch đại âm thanh luôn là bắt buộc với các phòng họp lớn. Bạn cần thiết kế phòng họp sao đảm bảo âm thanh rõ ràng. Mọi người có thể nghe được những gì chủ toạ đang trình bày. Chú ý đến vị trí đặt loa, tránh hướng loa trực tiếp gây chói tai người nghe.

Vấn đề cách âm cũng rất quan trọng, không để những tạp âm làm ảnh hưởng tới cuộc họp. Các chất liệu nên dùng để cách âm như bông thuỷ tinh, trần thạch cao, cao su non… Ngoài ra, kết hợp thêm các biện pháp cách âm, tiêu âm khác. Như thiết kế bề mặt tường triệt tiêu âm lượng, xây vách tường dày hơn, có lớp cách âm ở giữa…

Ánh sáng tự nhiên kết hợp ánh sáng nhân tạo phù hợp để có cường độ ánh sáng linh hoạt. Phù hợp với từng trường hợp khác nhau. Khi dùng máy chiếu bạn cần phòng tối hơn để các slide được hiện rõ. Khi thảo luận bàn bạc cần không gian sáng rõ.

  • Trang trí không gian phòng họp đẹp bớt gây nhàm chán

Phòng họp không nên quá đơn điệu, khô cứng.

+ Sử dụng nội thất chất lượng cao, thẩm mỹ đẹp vì nội thất đẹp sẽ tạo vẻ đẹp cho tổng thể phòng họp.

+ Đặt chậu cây xanh, hoa trang trí trong phòng họp cũng là điều bạn nên áp dụng.

+ Treo một vài bức tranh màu sắc đơn giản để giảm sự trống trải của bức tường.

+ Hoặc trực tiếp decor bức tường bằng những câu slogan, câu trích dẫn hay cũng sẽ tạo hiệu quả tương đối tốt.

Phòng họp có cần phải thiết kế nội thất hay không?

Một phòng họp có đẹp hay không phụ thuộc nhiều vào việc bạn chọn nội thất phù hợp hay không. Câu trả lời là bắt buộc cần phải thiết kế nội thất cho phòng họp. Nhưng làm thế nào để không gian phòng họp đẹp và đầu tư hợp lý?

  • Nội thất phòng họp chọn để phục vụ nhu cầu

Chọn nội thất phòng họp hợp lý để mang lại sự thuận tiện trong mỗi cuộc thảo luận và thu hút mọi vị khách mời. Lựa chọn món đồ nội thất phù hợp với diện tích và mang lại công năng sử dụng cao.

Đa phần những mẫu bần ghế phòng họp hình chữ nhật hoặc oval vừa phong thủy. Mà còn tạo dựng thiết kế phòng họp chuyên nghiệp.

Nếu như diện tích phòng họp nhỏ thì bạn nên lựa chọn những đồ dùng nội thất phòng họp thông minh. Vừa mang lại sự tối ưu về diện tích vừa giúp nhân sự thuận tiện hơn cho mỗi cuộc hội thảo.

Những chiếc ghế xoay văn phòng cao cấp có phần tựa lưng. Chắc chắn sẽ giúp các nhân viên dễ dàng hơn cho việc di chuyển. Đồng thời tạo dựng thiết kế phòng họp đẹp và chuyên nghiệp bậc nhất.

  • Cách bố trí ra sao để phù hợp?

Trước tiên bạn cần cân nhắc phần diện tích của phòng họp. Để có được cách bài trí nội thất phòng hội thảo chuyên nghiệp nhất. Theo đó, nên cân nhắc bài trí thêm những hệ tủ tài liệu và bàn họp đồng nhất. Kê sắp ở vị trí phù hợp phong thuỷ và tối ưu được diện tích văn phòng.

Ngoài sự hiện diện của những đồ dùng nội thất thì bạn cần trang bị thêm những trang thiết bị công nghệ. Để phục vụ tối đa cho các cuộc họp và từ đó giúp các nhân sự có thể theo dõi được nội dung buổi họp. Chuẩn xác và dễ dàng nhất.

  • Một vài tips trang trí phòng họp chuyên nghiệp

Vận dụng những ý tưởng thiết kế văn phòng xanh mát. Để bài trí cho văn phòng ngày càng trở nên sinh động và thu hút mọi nhà đầu tư ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bạn có thể sử dụng một vài chậu cây cảnh phong thủy nhỏ xinh hoặc décor để bài trí khéo léo trong phòng họp. Ttạo nên nét sinh động và gần gũi với thiên nhiên, giảm tải sự căng thẳng. Và ngột ngạt trong mỗi cuộc họp.

Đừng quên lựa chọn công ty thiết kế phòng họp thi công trọn gói chuyên nghiệp

Thiết kế phòng họp chuyên nghiệp sẽ được thực hiện thành công bởi những công ty nội thất chuyên nghiệp.

Với vốn kinh nghiệm dày dặn nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất nói chung. Và văn phòng nói riêng, Nội Thất Thiên Thần tự hào là đơn vị được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Chúng tôi liên tục cập nhật những xu hướng thiết kế của thời đại mới. Để mang lại những không gian phòng họp đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Nội Thất Thiên Thần cung cấp dịch vụ thiết kế thi công văn phòng trọn gói. Với ưu đãi lớn về giá và chính sách cho các doanh nghiệp.

Chúng tôi luôn hợp tác với những nhà cung cấp tin cậy và chuyên nghiệp. Giúp mang lại cho khách hàng những sản phẩm nội thất phòng họp chất lượng cao với giá thành vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi lựa chọn dịch vụ thiết kế văn phòng của chúng tôi.

Bạn đang tìm ý tưởng thiết kế phòng họp hiện đại, chuyên nghiệp, tối ưu chi phí?.  Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Nội Thất Thiên Thần để được tư vấn và hỗ trợ tần tình. Tham khảo các dự án thiết kế nội thất văn phòng công ty của chúng tôi tại đây.

Xem thêm: 9 dấu hiệu nhận biết ra công ty thi công nội thất văn phòng uy tín

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Noi that nha ong hien dai dep
Thiết kế nội thất nhà - phòng

[17+] Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Đẹp – Hiện Đại

Xem ngay! Những mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp hiện đại và xu hướng thiết kế nội thất nhà phố 2022. [Miễn Phí Thiết Kế]

Tin tức

Đơn vị tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư uy tín Hà Nội

Nhu cầu cuộc sống ngày càng cao vì thế các gia chủ luôn đòi hỏi vẻ đẹp thẩm mỹ và …

thiết kế nội thất bếp chung cư 2 phòng ngủ
Tin tức

Toplist ý tưởng thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hay

Hiện nay, những căn hộ 2 phòng ngủ ngày càng phổ biến và phù hợp với các gia đình nhỏ …

trang trí nội thất căn hộ
Kinh nghiệm hay

Bí quyết trang trí nội thất nhà chung cư siêu đẹp siêu rẻ

Sự tiện nghi và tối ưu kinh tế đã giúp các căn hộ chung cư trở thành lựa chọn hàng …

Kinh nghiệm hay

5 cách trang trí nội thất phòng khách nhà cấp 4 cực đơn giản

Phòng khách luôn là không gian được chú trọng hàng đầu trong nội thất nhà cấp 4. Và mọi gia …

Kinh nghiệm hay

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà ống 4 -5 tầng cực chuẩn

Trong bối cảnh đất chật người đông, những ngôi nhà ống cao tầng đã trở thành lối kiến trúc ngày …

Dự toán chi phí đầu tư

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM VÀ BÁO GIÁ VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI