Dự án thi công

Đã hoàn thiện

Hotline 24/7

0935.838.789

Mẫu thiết kế

Mới nhất

Ưu đãi

trong tháng

Dự toán chi phí

Nội thất & Kiến trúc

Giải pháp tối ưu từng cm khi thiết kế phòng làm việc công sở

Thiết kế phòng làm việc công sở ấn tượng, thoải mái và phù hợp luôn là vấn đề mà các chủ doanh nghiệp quan tâm. Bởi lẽ chính sự phù hợp ấy sẽ tạo nên hiệu suất công việc tuyệt vời nhất. Mang đến sự thoải mái chốn công sở, sự chuyên nghiệp trong hình thức hoạt động của thương hiệu.

Nhưng làm thế nào để thiết kế phòng làm việc công sở đúng tiêu chuẩn? Nên lựa chọn nội thất ra sao cho phù hợp? Bài viết dưới đây Nội thất thiên thần sẽ chia sẻ tổ hợp những kinh nghiệm cần cho công việc thiết kế phòng làm việc công sở nhé.

Gợi ý cho bạn:

6+ nguyên tắc thiết kế phòng làm việc công sở không thể bỏ lỡ

Chúng ta đều biết rằng, mỗi doanh nghiệp có những hình thức kinh doanh riêng, có những đặc điểm, đường lối riêng. Nhưng ngoài dấu ấn đặc trưng của thương hiệu, khi thiết kế phòng làm việc công sở vẫn luôn có những nguyên tắc được đặt ra. Đó chính là thước đo mang đến hiệu suất công việc tốt nhất cho nhân viên. 

Không gian văn phòng trở thành môi trường làm việc lý tưởng, thoải mái để chinh phục và trải nghiệm những cuộc chiến kinh doanh mới. Cùng điểm danh 6 nguyên tắc thiết kế phòng làm việc công sở không thể bỏ lỡ cho mỗi doanh nghiệp sau:

  • Phong cách thiết kế khoa học

Bạn có biết. Phòng làm việc nơi công sở thường khác biệt so với phòng nghệ thuật. Thật vậy, để đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất, việc thiết kế không gian phòng làm việc nơi công sở thường đòi hỏi sự yên tĩnh, đơn giản nhưng tối ưu toàn bộ công năng của các phụ kiện. 

Thiết kế khoa học đòi hỏi sự phân chia diện tích, không gian phòng ban công sở phù hợp với từng nhiệm vụ, mục đích. Ví dụ, trong không gian công sở luôn có một khu vực tiếp khách riêng, bạn có thể bố trí gần các khung cửa kính văn phòng.

Nó cần cách riêng với phòng làm việc, tạo sự yên tĩnh, thân thiện. Đặc biệt, không gây ảnh hưởng tới các không gian khác trong phòng làm việc.

Phòng làm việc của nhân viên thường nên sử dụng các hệ thống bàn dạng module hiện đại. Nhằm tạo sự tương tác giữa các thành viên trong nhóm, đội. Điều này hoàn toàn thuận lợi trong việc trao đổi, bàn bạc các hoạt động công việc.

Tùy thuộc vào đặc điểm thương hiệu, bạn hoàn toàn có thể vận dụng để bố trí, thiết kế không gian, số lượng thành viên cũng như nội thất hài hòa và phù hợp nhất. 

  • Chuẩn phong thủy “minh đường hội tụ”

Phong thủy luôn là một trong những nguyên tắc “bất di bất dịch” của các công trình xây dựng. Điều này lại càng quan trọng hơn đối với một doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Phòng làm việc công sở là nơi nhân viên phát huy tài năng, sự sáng tạo cũng như vốn tri thức của mình để làm tăng giá trị thương hiệu. 

Để con đường ấy rộng mở, cửa chính của văn phòng luôn là yếu tố quan trọng nhất. Tùy thuộc vào chủ doanh nghiệp mà vị trí, phương hướng văn phòng được xây dựng khác nhau. Phong thủy văn phòng luôn phù hợp với cung mệnh của người đứng đầu doanh nghiệp. 

“Minh đường hội tụ” – may mắn, tài lộc dồi dào, giúp doanh nghiệp ngày một phát triển lớn mạnh hơn bao giờ hết.

Nội thất bố trí bên trong văn phòng cũng cần phải chuẩn phong thủy. Tránh sắp xếp nội thất ở các vị trí “vận xui” hay “góc nhọn”. Điều này có thể làm nảy sinh mâu thuẫn giữa các đồng nghiệp với nhau. 

Đừng quên kết hợp với sắc xanh để tô đậm lên giá trị phong thủy cho công ty. Bạn có thể bố trí các chậu cây xanh, mang vận tài lộc như lan ý, kim tiền,… Những khoảnh khắc mệt mỏi trong một ngày làm việc dài cũng sẽ giảm bớt khi bạn được chiêm ngưỡng những sắc xanh trong văn phòng đó nhé.

  • Màu sắc thương hiệu

Đặc thù ngành nghề kinh doanh hoặc lối sống văn hóa công ty làm nên giá trị của thương hiệu. Trong thiết kế phòng làm việc công sở, mọi yếu tố cần phải làm nổi bật lên tầng giá trị ấy. 

Thông thường, khi thiết kế các nhà kiến trúc sư có thường phối hợp sắc màu logo thương hiệu với màu sơn của phòng làm việc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phối hợp với những sắc màu khác để làm tăng hiệu quả làm việc cũng như tính thẩm mĩ cho không gian. 

Liệu rằng chúng ta có thể tùy ý thiết kế sắc màu hay không?

Tất nhiên là không rồi. Bạn có thể phối sắc màu dưới tiền đề hợp phong thủy và phù hợp với màu sắc của thương hiệu. Thông thường, tùy thuộc vào ngành nghề, công việc mà phòng làm việc có thể sử dụng các sắc màu khác nhau.

 Trong đó, phòng làm việc công sở cho những mảng thiết kế, kinh doanh, bạn nên lựa chọn các gam màu sáng dịu, vui vẻ và sinh động. Điều này làm tăng khả năng hoạt động não bộ, giúp bạn thả sức sáng tạo trong mọi khoảnh khắc.

Ngược lại, đối với những ngành nghề liên quan đến nghiên cứu, bạn nên lựa chọn các tone màu tĩnh, dịu nhẹ như màu xanh nước biển vậy đó. 

Concept thiết kế phòng công sở luôn cần có sự hài hòa giữa môi trường, ánh sáng, diện tích,… Sự cân bằng ấy tạo nên cho bạn một môi trường làm việc tuyệt vời nhất. Hãy lựa chọn sắc màu sau khi bạn đã có những ý tưởng ánh sáng, bố trí nội thất nhé.

  • Quy chuẩn thiết kế chiếu sáng

Ánh sáng là một trong những nhân tố quan trọng để phòng làm việc hiệu quả. Một không gian rộng với số lượng người nhiều, trong một ngày làm việc cần có mức ánh sáng đạt tiêu chuẩn, để nhân viên có thể làm việc cách tốt nhất, thoải mái nhất.

Thông thường, ngoài ánh sáng tự nhiên chiếu vào mỗi góc phòng làm việc công sở. Văn phòng còn được thiết kế hệ thống ánh sáng đèn điện nhân tạo. Sự kết hợp hài hòa giữa hai loại ánh sáng này tạo ra một không gian làm việc thoáng đãng, phù hợp cho bạn sáng tạo ý tưởng.  

Đặc biệt, bạn cần chú ý lượng ánh sáng chiếu cho phù hợp với bàn làm việc trong mỗi căn phòng. Để đạt hiệu suất ánh sáng tốt nhất, bạn có thể bố trí đèn huỳnh quang công suất 36W cho không gian của mình. Ngoài ra, với những căn phòng làm việc nhỏ, bạn có thể sử dụng đèn chụp từ trần xuống. Nguồn ánh sáng khuếch tán rộng và rõ hơn. 

  • Nội thất tối ưu công năng

Phòng làm việc luôn cần phải đạt được tiêu chuẩn gọn gàng về mọi mặt. Nội thất thiết kế cần tối giản để đảm bảo đủ không gian cho bạn làm việc dễ dàng hơn. Vì vậy, khi lựa chọn nội thất, bạn cần xác định được giá trị, công năng của nó.

Từ đó, có cách bố trí, sắp xếp phù hợp nhất. Đảm bảo tối ưu công năng của tất cả các phụ kiện nội thất có trong phòng làm việc.

Mỗi chi tiết decor trong phòng làm việc cũng cần có sự hài hòa, cân xứng. Đảm bảo diện tích chiếm lĩnh không quá lớn, thuận tiện cho bạn sử dụng cũng như khám phá trong quá trình làm việc. 

Ngoài sự hữu dụng về công năng của chúng trong công việc, bạn nên chú ý đến sự thoải mái, dễ chịu và tiện lợi khi sử dụng chúng của nhân viên. Đảm bảo hiệu suất làm việc đạt giá trị cao nhất.

  • Không gian phụ trợ yên tĩnh, thoải mái

Làm việc luôn đòi hỏi sự yên tĩnh. Bởi vậy, không gian thiết kế xung quanh phòng làm việc công sở phải đảm bảo tính yên tĩnh, nhẹ nhàng và thoải mái. Cho bạn đủ tâm thế sẵn sàng bắt đầu công việc. Hạn chế các nhân tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của bạn.

Kết luận: Mỗi nguyên tắc đặt ra luôn là kết quả tổng hợp từ nhiều sản phẩm thành công khác nhau. Trong thiết kế phòng làm việc công sở, tùy thuộc vào từng mảng kinh doanh khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho mình những nguyên tắc phù hợp để áp dụng nhé. 

Tiêu chuẩn thiết kế phòng làm việc công sở hiện đại, phong cách

Tiêu chuẩn của một phòng làm việc công sở hiện đại là gì? Đó là câu hỏi được nhiều nhà doanh nghiệp đặt ra khi có ý định thiết kế văn phòng làm việc. Vậy theo bạn tiêu chuẩn đó là gì? 

Rất khó để đặt ra một khuôn mẫu nào đó trong công việc thiết kế. Bởi lẽ, công việc này đòi hỏi sự sáng tạo bất kỳ lúc nào đó. Tùy thuộc vào không gian, diện tích cũng như công năng văn phòng mà những tiêu chuẩn thiết kế ra đời. Nội thất thiên thần sẽ chia sẻ 5 tiêu chuẩn để thiết kế một phòng làm việc công sở hiện đại, phong cách nhé:

Tiêu chuẩn 1: Không gian hài hòa, thoáng đãng, ngăn nắp

3 tiêu chí hàng đầu của một không gian làm việc chính là sự hài hòa về nội thất, sắc màu, ánh sáng cùng không gian. Thoáng đãng, ngăn nắp trong sắp xếp, bố trí các phụ kiện. Sự cân bằng các tiêu chí này sẽ tạo nên cho bạn một không gian làm việc tuyệt vời nhất.

Tiêu chuẩn 2: Lựa chọn, bố trí và sử dụng nội thất khoa học

Lựa chọn nội thất luôn là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, tinh tế của bạn. Trước khi bắt đầu, đừng quên bước đánh giá ban đầu toàn bộ phòng làm việc để đề ra những nội thất cần thiết nhé. 

Nội thất thông minh, phù hợp, đáp ứng đầy đủ công năng cần thiết trong công việc sẽ là một giải pháp hỗ trợ hiệu quả hơn. Từ những chiếc bàn, ghế hay máy tính,… tất cả đều cần được sắp xếp phù hợp theo từng nhóm khác nhau. 

Tiêu chuẩn 3: Phù hợp văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là một trong những tiêu chí làm nên giá trị thương hiệu. Trong thiết kế nội thất, bạn cần tìm hiểu kỹ càng ngành nghề, văn hóa kinh doanh để cho ra ý tưởng phù hợp nhất. 

Với những phòng làm việc liên quan tới design hình ảnh, edit video, content writer,… đòi hỏi sự sáng tạo. Bạn có thể lựa chọn các phong cách năng động, khỏe khoắn, tươi mát để trang trí, thiết kế cho văn phòng.

Ngược lại, khi doanh nghiệp bạn là một công ty xây dựng, bất động sản,.. hay các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật. Bạn nên lựa chọn các phong cách mô hình mạnh mẽ, màu sắc trung tính, thiết kế rập khuôn theo mô tuýp. 

→ Với sự hiểu rõ về thương hiệu, bạn sẽ đưa ra được những ý tưởng, phong cách thiết kế phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của bạn.

Tiêu chuẩn 4: Cân bằng giữa số lượng nhân viên và diện tích không gian

Sự cân bằng, phù hợp giữa không gian làm việc và số lượng nhân viên sẽ tạo cho bạn sự thoáng đãng, thoải mái trong làm việc. Không ai muốn sống trong một ngôi nhà chật hẹp lại cực kỳ đông thành viên đúng không nào? 

→ Trong môi trường công sở, sự thoải mái trong sinh hoạt, tiếp xúc sẽ tạo điều kiện cho bạn phát huy tính sáng tạo tốt nhất.

Tiêu chuẩn 5: “Văn phòng xanh”

Xu hướng văn phòng xanh đang là một trong những tiêu chí hàng đầu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Sự góp mặt của cây xanh, ánh sáng tự nhiên tạo nên cảm giác dễ chịu, thoải mái khi làm việc. Chính điều này, giúp nhân viên thư giãn khi làm việc quá mệt mỏi, phát huy năng suất cao nhất trong quá trình làm việc của mình. 

→ Thân thiện với môi trường là bí quyết tăng hiệu suất công việc tuyệt vời.

Bật mí bí quyết chọn nội thất phòng làm việc công sở đẹp và ấn tượng nhất

Nội thất phòng làm việc là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng công ty. Bởi lẽ, sự đầu tư vào thiết bị nội thất chính là sự khẳng định giá trị của đội ngũ nhân viên. Vậy làm thế nào để chọn nội thất phòng làm việc công sở đẹp và ấn tượng nhất? 

Trước hết, bạn không nên quá xem trọng vẻ bề ngoài, hào nhoáng của nội thất. Sau khi đã xác định được đặc điểm của phòng làm việc. Bạn nên chọn nội thất phù hợp, đồng điệu với không gian ấy. Lời khuyên cho bạn chính là hãy chọn nội thất đơn giản nhưng vẫn làm nổi bật được sự sang trọng của phòng làm việc ấy.

Thứ hai, nội thất tiện ích, trọn vẹn chức năng. Không ai sẽ mua một bộ bàn ghế về để trưng bày cho đẹp mắt cả. Bàn ghế chính là phụ kiện trang bị cần thiết cho công việc. Là giải pháp hỗ trợ sự năng suất cũng như sự thành công khi bạn làm việc.

Ngoài ra, bạn nên chọn màu sắc hài hòa với không gian phòng để tăng tính thẩm mĩ, sự sang trọng cho phòng công sở. 

Cuối cùng, đừng quên bố trí, sắp xếp nội thất theo nhóm. Một doanh nghiệp thường có đội ngũ nhiều phòng ban khác nhau. Vì vậy, khi thiết kế nội thất, hãy cân đo, đong đếm kỹ càng, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng phòng khác nhau. Cách tốt nhất hãy sắp xếp nội thất theo nhóm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Gợi ý công ty thiết kế phòng làm việc công sở uy tín, chất lượng

Trải qua một quá trình tìm hiểu các kinh nghiệm quan trọng trong quá trình thiết kế phòng làm việc tốt nhất từ các chuyên gia. Điều quan trọng mà bạn cần biết để thiết kế được một công trình ưng ý, hài lòng chính là đơn vị thực hiện. Vậy công ty thiết kế phòng làm việc công sở nào uy tín, chất lượng nhất?

Với nhiều năm đầu tư và kinh doanh lĩnh vực thiết kế thi công phòng làm việc công sở. Nội Thất Thiên Thần được biết đến như là một ngôi sao sáng trong giới thiết kế nội thất.

 Trải qua chặng đường dài, nội thất thiên thần đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên khắp cả nước. Mang đến nhiều sản phẩm chất lượng cao, nhận được đánh giá vượt trội từ khách hàng. Trở thành một trong những đơn vị thiết kế nội thất chất lượng cao trong nước. Nội thất thiên thần từng bước khẳng định giá trị thương hiệu của mình trên thị trường thiết kế trong nước.

Tại sao bạn nên lựa chọn Nội thất Thiên Thần?

– Sản xuất dưới dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín. Nội thất Thiên Thần có hệ thống nhà xưởng chuyên biệt, hiện đại, có thể đáp ứng mọi yêu cầu mà khách hàng đề ra. Hơn nữa, từng bước trong quá trình sản xuất nội thất luôn được kiểm tra kỹ càng. 

– Chất liệu gỗ nội thất cao cấp, đã được kiểm định rõ ràng trước khi đem vào sản xuất, thiết kế. 

– Đội ngũ kiến trúc sư trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo

– Quy trình thi công thiết kế phòng làm việc công sở trọn gói, dịch vụ uy tín cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Giới thiệu Top 4+ mẫu thiết kế phòng làm việc công sở được ưa chuộng hiện nay.

Sự ra đời của hàng loạt công ty kinh doanh trong nước, đồng nghĩa với sự phát triển của ngành thiết kế nội thất văn phòng. Trải qua một chặng hành trình dài, nhiều mẫu thiết kế cực kỳ “xuất sắc” trở thành lựa chọn của nhiều thương hiệu khác nhau. Điểm danh 4 mẫu thiết kế phòng làm việc công sở được ưa chuộng hiện nay nhé.

Mẫu thiết kế phòng làm việc công sở tân cổ điển

Xu hướng Tân cổ điển đang cực hot trong giới thiết kế nội thất. Bởi sự sang trọng, quý tộc và tiện nghi mà chính căn phòng mang lại. Với vai trò là căn phòng công sở, phong cách tân cổ điển điểm tô lên cá tính của người chủ doanh nghiệp. Đậm chất hiện đại nhưng lại pha một chất gì rất riêng của truyền thống. 

Phòng làm việc với phong cách này thường chú trọng trong việc chọn nội thất tiện ích. Không chỉ đáp ứng toàn diện công năng mà còn là nguồn khơi gợi cảm hứng trong lúc làm việc.

→ Phong cách này cực kỳ phù hợp cho những thương hiệu thời trang, quảng cáo và sáng tạo.

Mẫu thiết kế phòng làm việc công sở hiện đại

Phòng làm việc hiện đại thường theo xu hướng tối giản. Nội thất thông minh trở thành những phụ kiện đồng hành trong công việc của mỗi nhân viên.

→ Những ngành kỹ thuật, thiết kế, IT thì phong cách hiện đại luôn là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Mẫu thiết kế phòng làm việc công sở tối giản (phong cách Nhật Bản)

Nhật bản luôn theo xu hướng tối giản. Và phong cách văn phòng làm việc của họ cũng vậy. Sự tinh tế, tiện lợi luôn được thể hiện rõ trên từng thiết bị nội thất bài trí. Hệ thống bàn ghế, đèn, trang bị đều được đơn giản hóa nhằm tối ưu không gian. Mang lại cho bạn sự thoải mái, dễ chịu, tăng hiệu suất công việc lên cao hơn bao giờ hết.

Phong cách tối giản là sự lựa chọn tuyệt vời cho các ngành nghề kinh doanh khác nhau nhé. Bạn có thể tạo cho phòng làm việc của mình sự thoáng đãng, tiện ích và thông minh hơn nhé.

Mẫu thiết kế phòng làm việc công sở xanh

“Công sở xanh” là phong cách được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Sự kết hợp tinh tế giữa hệ thống cây xanh với phòng làm việc tạo nên một không gian lý tưởng để sáng tạo, làm việc. Bởi lẽ, không chỉ giúp thư giãn mỗi khi mệt mỏi, văn phòng xanh còn là điểm khơi nguồn sự sáng tạo. Kích thích tinh thần làm việc hăng say, hiệu quả.

→ “Công sở xanh” là sự lựa chọn cho đa dạng thương hiệu. Hãy phối hợp với cây xanh để tạo nên một môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả hơn nhé

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin kiến thức mới. Từ đó, lựa chọn cho mình cách thiết kế phòng làm việc công sở phù hợp nhất. Nâng cao hiệu suất làm việc, góp phần làm tăng giá trị của thương hiệu.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng khác trên trang web của Nội thất Thiên Thần nhé. Hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline: 0935 838 789 công ty để được chuyên gia tư vấn về cách thiết kế nội thất phòng làm việc công sở chuẩn nhất nhé.

Bài viết liên quan

Dự toán chi phí đầu tư

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM VÀ BÁO GIÁ VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI