Thiết kế sân vườn nhà quê những ý tưởng siêu hay không thể bỏ qua!

Thiết kế sân vườn nhà quê là một trong những chủ đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi giữa cuộc sống xô bồ tấp nập ở chốn thành thị thì những ngôi nhà có không gian xanh. Dường như mang lại cho ta cảm giác sống trọn vẹn và có ý nghĩa hơn rất nhiều. 

Những ý tưởng thiết kế cũng được tìm kiếm khá nhiều. Trong nội dung bài viết sau đây, Nội Thất Thiên Thần xin được gửi tới bạn những ý tưởng thiết kế sân vườn nhà quê đẹp và siêu độc đáo!

Để thiết kế được sân vườn nhà quê, cần đảm bảo được các yếu tố sau

Diện tích đất tại quê thường khá rộng rãi. Vì vậy bạn muốn dành không gian ấy làm nhà vườn thì cũng rất ok. Tuy nhiên, để có được không gian vườn ưng ý, hợp phong thủy. Lại hài hòa về cả tổng thể lại là một bài toán cần tính toán kỹ càng.

Cụ thể cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

1 – Đảm bảo tính thống nhất

Bởi thiết kế sân vườn nhà quê là một nghệ thuật sắp đặt tiểu cảnh, cây xanh, hồ cá … cho phù hợp, đẹp mắt. Mỗi nhân tố này cần phải có sự thống nhất và liên kết chặt chẽ. 

Với các mẫu nhà vườn cấp 4, biệt thự. Thì gia chủ nên tìm hiểu và chọn cho mình chủ đề thiết kế phù hợp. Sân vườn phong cách làng quê bắc bộ, nam bộ, sân vườn hoa hiện đại, sân vườn kiểu nhật … Hoặc có thể bố trí cảnh quan sân vườn theo phong cách phù hợp với ngôi nhà. Để đạt được sự chuyên nghiệp và con mắt thẩm mỹ của gia chủ.

2 – Lựa chọn loại vật liệu phù hợp

Bạn không có nhiều thời gian chăm sóc sân vườn thì có thể chọn những loại vật liệu đơn giản. Tận dụng ngay những loại vật liệu của quê bạn như nước, đá, cây trong sân vườn …

Những loại cây cối ở trong sân vườn sẽ rất đẹp, mang lại cảm giác không gian xanh. Vì vậy hãy đầu tư vào cây xanh nhé. Nếu sân vườn trước nhà thì không nên chọn cây cao che khuất luồng sinh khí từ ngoài vào trong cửa chính. Cây có bóng cao đối diện với cửa chính cũng đồng thời che mất nét kiến trúc của ngôi nhà. 

Hãy chọn cây trồng hợp với tuổi của chủ nhà và phong thủy. Bởi nó có tác dụng thu hút tài lộc, vượng khí. Từ đó mang đến sự may mắn và bình yên cho các thành viên trong gia đình.

3 – Bố trí hồ nước phong thủy trong nhà sân vườn

Thông thường nhà ở quê hay bố trí hồ nước nhỏ trước nhà. Sau đó trồng thêm các loại cây như sen, súng, giàn bầu bí … để lấy bóng mát và thực phẩm sạch. 

Những ý tưởng siêu hay thiết kế sân vườn nhà quê

Không gian sân vườn đẹp cần phải đầu tư ý tưởng. Nếu bạn muốn biết ý tưởng thiết kế sân vườn đẹp, hãy tham khảo ngay những gợi ý của chúng tôi sau đây!

1 – Tạo chi tiết điểm nhấn

Không gian của sân vườn sẽ có diện tích nhỏ hoặc rộng. Nhưng dù là thế nào thì cũng cần chú ý tới chi tiết làm điểm nhấn. 

2 – Các giỏ hoa

Sử dụng giỏ hoa để tiết kiệm diện tích trong khi vẫn làm nổi bật không gian trang trí. Bạn có thể bố trí tại bên ngoài sân vườn. Bằng việc tự tạo những giỏ hoa handmade cho mình. 

3 – Tạo bồn hoa

Một bồn hoa rực rỡ sắc màu là ý tưởng siêu hay khi thiết kế sân vườn nhà quê đấy nhé. 

4 – Tạo hàng rào trong sân vườn

Không gian sân vườn có thêm hàng rào cũng vô cùng ấn tượng. Bạn có thể tạo hàng rào từ những dải cây xanh, cây hoa … 

5 – Cổng vào sân vườn

Cổng vào sân vườn tạo điểm nhấn với những ý tưởng thiết kế khác biệt. Như một chiếc cổng với đầy cây xanh, hoa leo …

6 – Tạo thác nước mini

Nếu không có hòn non bộ thì bạn có thể thiết kế thác nước mini. Chúng sẽ mang đến những lợi ích phong thủy của nước cho ngôi nhà. Nước chảy còn có tiếng róc rách vui tai tạo nên âm điệu riêng cho sân vườn nhà bạn.

7 – Chuông gió

Treo những chiếc chuông gió khi thiết kế sân vườn cũng là ý tưởng hay. Nó vừa có ý nghĩa trong phong thủy tâm linh lại mang đến những bản nhạc vui tai.

8 – Sử dụng đá

Bạn hãy sắp xếp chúng thành những lối đi, hay thiết kế tranh đá, đảo đá. Để tạo nên điểm nhấn nhá độc đáo cho không gian sân vườn của mình.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế sân vườn nhà quê

Thiết kế sân vườn nhà quê không hề đơn giản khi các chủ nhân sở hữu đều là những đại gia có gu thẩm mỹ khá cao. Vậy nên khi bạn đang có nhu cầu thiết kế sân vườn nhà quê, hãy lưu ý những điều sau:

1 – Cân nhắc bố cục của ngôi nhà để bố trí sân vườn hợp lý

Bố cục tổng thể của ngôi nhà gồm kiến trúc và nội thất. Cần phải kết hợp đầy đủ những điều bạn thích trong công trình này với 1 bố cục chỉnh chu và thẩm mỹ để tạo nên cái nhìn hài hòa. 

Khi tính toán bố cục bạn cần lưu tâm tới các vấn đề sau:

 • Đặt sân vườn ở vị trí nào để cân đối được không gian và cảnh quan sân vườn. 
 • Trong nhà các phòng ốc sẽ được bố trí ra sao để đảm bảo tạo ra sự thoáng đãng và sáng sủa
 • Nội thất trong nhà nên được bài trí gọn gàng và ngăn nắp.
 • Ở phía ngoài sân vườn thì phần cảnh quan nên được sắp đặt như thế nào, hệ thống cây cối trong ở vị trí nào … làm thế nào để không gian đẹp mà không bị rối mắt.

2 – Ý tưởng thiết kế sân vườn nhà quê phải phù hợp với chi phí đầu tư

Chi phí thiết kế sân vườn nằm trong 1 phần chi phí tổng thể. Thế nhưng bạn cần phải tính toán kỹ càng rằng chi phí này sẽ hài hòa, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được để tránh đầu tư quá lãng phí.

Nếu ngôi nhà rất đẹp, hoàn hảo, một bản thiết kế nhà vườn lại không tương xứng thì cũng không đảm bảo. Bạn nên cân đối chi phí và tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

Nên cân đối chi phí đầu tư cho không gian sân vườn. Hãy vạch ra khoản chi phí cho phép tối đa mà bạn có thể chi trả được.  Bạn thêm những ý tưởng nào cần đầu tư nhiều hay không cần đầu tư.

3 – Phong thủy khi thiết kế sân vườn nhà quê

Sân vườn là một nhân tố rất quan trọng trong phong thủy. Chúng tôi có một vài lưu ý về phong thủy cho bạn lựa chọn sau đây:

 • Hướng nhà nên chọn theo hướng hợp mệnh, hợp tuổi thì sẽ tốt hơn rất nhiều
 • Theo đó, tùy vào mệnh tuổi của chủ nhân mà các phong cảnh bố trí ở không gian sân vườn cũng phải được lựa chọn tỉ mỉ, phù hợp nhất.
 • Có một số mệnh tuổi không hợp nước. Từ đó không nên tạo hồ nước nhỏ trong sân vườn. Có người thì lại phải để yếu tố nước trong sân vườn thì vận mệnh mới thăng tiến được,…
 • Ngoài ra về phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc và vị trí sắp xếp đồ đạc trong nhà nữa nhé. 

Về phong thủy cũng sẽ linh động thay đổi sao cho hợp lý nhất. Để đảm bảo thẩm mỹ và sự hài hòa với không gian chung. Nếu phạm kỵ vào phong thủy thì bạn nên làm lễ đoàng hoàng trước khi khởi công.

Kiến Trúc Sư chỉ ra 3 nguyên tắc quan trọng khi thiết kế sân vườn nhà quê

Một sân vườn đẹp không phải chỉ sử dụng đầy đủ yếu tố như cây xanh, đá, gạch, tiểu cảnh … Cũng không phải là việc bạn sử dụng thật nhiều loại cây cối hay kết hợp nhiều màu sắc đèn sáng khác nhau. Mà cần phải có sự kết hợp hài hòa, nguyên tắc thiết kế hợp lý mới tạo ra được không gian đẹp và phong thủy.

Vậy 3 nguyên tắc thiết kế sân vườn nhà quê đó là gì?

Nguyên tắc 1: Tính đồng nhất và hài hòa

Để đạt được không gian sân vườn đẹp thì chắc chắn phải đảm bảo nguyên tắc này.

 • Nên quan tâm hướng gió và hướng đặt cây cối trong sân vườn phải tính toán sao cho hợp lý. Như vậy thì hiệu quả tạo dựng sân vườn mới có thể đạt được tối ưu.
 • Nếu bạn thích sử dụng tiểu cảnh nghệ thuật với nước thì hướng nước cũng cần được tính toán sao cho phù hợp với hướng gió và hướng đặt cây.
 • Thể hiện sự hài hòa và đồng nhất trên tiêu chí màu sắc, kích cỡ sử dụng trong khuôn viên vườn. Cây phải có sự tương đương về số lượng và kích cỡ. Màu sắc không nên quá nhiều kể cả màu hoa hay đèn trang trí. Hệ thống đèn nên thống nhất 1 màu nếu bạn muốn thiết kế sân vườn nhà quê đẹp. Hoặc tối đa 3 màu. 

Nguyên tắc 2: Đảm bảo sự cân đối về bố cục

Sự cân đối về bố cục cũng cần được ghi nhớ nếu muốn sở hữu một không gian sân vườn đẹp như ý.

Sự cân đối về bố cục thể hiện ở điểm sau: 

 • Đừng đặt quá nhiều cây to tập trung trong 1 khoảng không gian
 • Số lượng cây xanh phải được phân bố đều khắp vườn để cảm giác được bọc bọc cho căn nhà và hòa mình vào thiên nhiên. Đạt được mục đích như chủ đầu tư mong muốn.
 • Có thể tạo ra một câu chuyện chủ đề khi thiết kế sân vườn để tạo bố cục cho không gian. Còn nếu bạn muốn tạo câu chuyện sơn thủy hữu tình thì hãy tập trung nhiều hơn vào khu vực đó. 

Nguyên tắc 3: Tính chuyển tiếp tự nhiên thiết kế sân vườn nhà quê

Tính chuyển tiếp tự nhiên này được hiểu theo nghĩa đó là mọi thứ cần có sự liên kết. Điều này sẽ được tạo nên thông qua cách bạn đặt vị trí cây trồng, gạch đá, bàn ghế. Bạn cũng đừng đặt bàn ghế tách rời với đường gạch lát lối đi. 

Tham khảo ngay những mẫu thiết kế nhà vườn tại Nội Thất Thiên Thần. Đừng quên liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ từ Kiến Trúc Sư giàu kinh nghiệm nhé.

Xem ngay: 12 giải pháp thiết kế nhà 5x20m có sân vườn đẹp tối ưu chi phí

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Video công trình

Đối tác thiết kế thi công nội thất dự án Mailand City Hà Nội – chủ đầu tư BĐS Phú Long – Sovico

Nội Thất Thiên Thần vinh dự được hợp tác với chủ đầu tư Splendora An Khánh JVC hỗ trợ cư …

Tin tức

Các phong cách thiết kế nội thất khách sạn hot nhất năm nay

Bạn có biết các phong cách thiết kế nội thất khách sạn hot nhất năm nay là gì không? Đây …

Tin tức

Nhà phố 2 mặt tiền – xu hướng kiến trúc cực hot hiện nay

Nhà phố 2 mặt tiền được biết đến là không gian đắt giá theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. …

Kinh nghiệm hay

Ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà phố cực độc đáo

Mặt tiền chính là bộ mặt của ngôi nhà, là điểm chú ý đầu tiên khi mọi người đến nhà …

Tin tức

Lý giải trào lưu sử dụng nội thất bếp thông minh

Xu hướng sử dụng nội thất bếp thông minh ngày càng phổ biến và được các chị em nội trợ …

Tin tức

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp 2022

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện nay thường hướng đến sự tối giản, ánh sáng nhiều …

Dự toán chi phí đầu tư

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM VÀ BÁO GIÁ VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI