Phong thủy thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng từ chuyên gia

Không gian nhà ống hạn chế về thông gió và ánh sáng, dẫn tới phong thủy sẽ mất cân đối. Nếu bạn không biết cách thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng đúng chuẩn.

Những nguyên tắc phong thủy chung trong thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng

Khi thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng chúng ta có những nguyên tắc chung cần phải lưu ý cho mọi không gian. Cụ thể là:

 • Về cầu thang

Thông thường kết cấu nhà ống chỉ 2 tầng chúng ta sẽ sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy như các mẫu nhà 4 5 tầng. Khi bố trí cầu thang người ta sẽ tính toán số bậc cầu thang. Số đó phải chia hết cho 4 hoặc chia 4 dư 1 là tốt nhất. Vì nó được tính toán theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử.

Các gia đình khi bố trí nội thất, thiết kế thường tránh phạm phải quy luật này. Vì sợ sẽ khiến các thành viên trong nhà gặp bệnh ốm đau khó chữa. Ngoài ra khi thiết kế chân cầu thang cũng không nên quay trực diện ra cửa. Hoặc hướng vào phòng ngủ vì sẽ làm tiền tài tiêu hao.

Đồng thời chúng ta cũng không nên bố trí cầu thang giữa nhà và nên bố trí dọc theo nhà. Để tiết kiệm diện tích cũng như đảm bảo thẩm mỹ, hợp phong thủy.

 • Về lựa chọn nội thất

Nội thất là trung tâm của mọi không gian trong nhà ống. Chính vì vậy muốn đảm bảo phong thủy cần lưu ý tới việc chọn nhân tố này. Lời khuyên cho mọi gia chủ là chọn các món nội thất có thiết kế đơn giản, tinh tế, hiện đại. Có thể ưu tiên cho các nội thất thông minh, đa năng.

Bên cạnh đó màu sắc của những món nội thất cũng cần phải đảm bảo được sự hài hòa. Tốt nhất bạn nên chọn các đồ có màu sắc trung tính, nhẹ nhàng. Vì nó mang lại cảm giác thông thoáng cho không gian nhà vốn chật hẹp.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn nhiều món đồ với gam màu tối. Vì sẽ càng khiến gian nhà bi thu nhỏ hơn. Càng không nên quá nhiều màu sắc lòe loẹt vì sẽ rất bí bách và ngột ngạt. Việc cân bằng màu sắc là rất quan trọng nhất là đối với nhà ống.

Những nguyên tắc phong thủy từng không gian trong thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng

Để bạn có thể hiểu thêm về thiết kế nội thất nhà ống đảm bảo phong thủy như thế nào. Chúng ta cùng khám phá từng không gian sẽ phải tuân thủ điều gì để có được yếu tố này.

Phòng khách trong thiết kế nhà ống 2 tầng

Phòng khách nhà ống là không gian có đặc điểm hạn chế chiều ngang, chiều sâu phát triển. Nếu nó eo hẹp về diện tích hai chiều này thì càng khó bố trí. Vì vậy để có một căn phòng đúng phong thủy lại tiện nghi, bạn cần:

 • Vị trí phòng khách nên đặt ở trong cung, ở trung tâm nhà, gần cửa, các vị trí của bàn, ghế ngồi. Nên bố trí lệch cửa, sát tường và hình chữ L là một gợi ý tốt nhất
 • Màu sắc: hợp mệnh gia chủ và phù hợp với kiến trúc nhà ống. Nên ưu tiên gam màu sáng vì phòng khách chỉ có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên. Từ giếng trời và cửa nên lượng ánh sáng không nhiều
 • Màu sắc cần phù hợp với hướng phòng khách: Hướng Đông chọn màu vàng làm chủ đạo; hướng Tây chọn màu xanh chủ đạo. Hướng Nam chọn màu trắng làm chủ đạo và hướng Bắc là màu đỏ

Bên cạnh đó, khi bố trí phong thủy phòng khách cần tránh được các kiêng kỵ sau đây:

 • Các đồ vật như tượng, tranh ảnh mãnh thú, các linh vật cỡ lớn, các món đồ sắc nhọn, có gai,..Không nên có trong phòng khách
 • Vị trí tài lộc phòng khách không nên để lộ. Vị trí này chính là điểm giao từ cửa ra vào tới góc tường của phòng khách. Nên cần che chắn vị trí này tránh nhìn xộc thẳng được vào sẽ hao tài
 • Không chọn vị trí tên tầng 2 hoặc sau cùng nhà để làm phòng khách
 • Bạn có thể bố trí vài chậu cây trong phòng nhưng tránh các loại cây si, cây đa. Vì nó thường mang các âm khí không tốt
 • Phòng khách không nên bị ngăn xẻ, thay vì đó nếu muốn phân chia không gian. Bạn có thể dùng vách nhựa, vách gỗ dạng song hoặc hoạ tiết trang trí có khe hở thoáng để ngăn
 • Không treo tranh của người quá cố khiến phần âm thịnh trong phòng khách

Phòng bếp nhà ống

Phòng bếp được xem là nơi phong thủy hội tụ, nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình. Phong thủy bếp không nên bị xem nhẹ. Để đảm bảo bạn đang làm đúng các nguyên tắc từ chuyên gia, cần lưu ý tới:

 • Vị trí và hướng phòng bếp:

Không nên bố trí bếp thẳng cửa chính vì sẽ gây hao tài tốn của. Cần cân đối sao cho người nấu có thể nhìn được bao quát cả căn phòng khi đứng ở bếp nấu.

Tránh đặt vị trí của bếp đối diện cửa chính, tránh vị trí gần nhà vệ sinh hoặc sát phòng ngủ. Vì dễ ám vào các mùi ô uế khác, cũng như tránh ảnh hưởng việc nghỉ ngơi.

Tránh đặt bếp ở vị trí gần cửa hoặc đối diện khu vực bàn thờ. Nên che chắn khu vực này lại.

 • Màu sắc phòng bếp: Bếp tính Hỏa. Vì vậy nên chọn gam màu làm dịu đi điều đó, hợp với phong thủy ngũ hành. Bạn có thể dùng các màu xanh lá cây. Hoặc các màu đỏ đậm, cam. Và nên tránh sử dụng các gam màu thuộc hành Thủy trong không gian này
 • Bố trí nội thất phòng bếp: Cũng như cách bố trí bàn ghế phòng khách, kiểu tủ bếp và bố trí dạng chữ L sẽ tiết kiệm diện tích, tạo sự thuận tiện khi nấu nướng hơn

Phòng ngủ nhà ống

Về không gian phòng ngủ nhà ống, phong thủy ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình, thậm chí sức khỏe. Bạn cần cân nhắc kỹ xem nên đặt phòng ngủ ở đâu và đặc biệt là vị trí của giường ngủ ở đâu là hợp lý.

Đối với kết cầu nhà ống 2 tầng, trong thiết kế nội thất các phòng thì thường bếp – khách tầng 1 thì phòng ngủ được lùi lên tầng 2. Nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều gia chủ thường phạm phải phong thủy khi bố trí không gian này.

Nếu dưới tầng 1 là vị trí bếp, đối thẳng lên là phòng ngủ thì nên đặt giường ngủ lệch với bếp nấu. Điều này giúp tránh được những luồng khí không tốt từ bếp với tính Hỏa lên phòng nghỉ ngơi.

Đồng thời, màu sắc của phòng ngủ cũng cần chọn lựa kỹ càng không nên chọn màu sắc nóng, chói lòa trong không gian này. Trái lại các gam màu ghi, trắng, trầm nhẹ sẽ rất phù hợp.

Cân nhắc đến cả hướng đầu giường quay về hướng nào hợp phong thủy nhất, diện tích không gian này như thế nào để bố trí được các món nội thất. Lời khuyên được đưa ra là hãy sử dụng những món nội thất đa năng để tiết kiệm diện tích. Với một diện tích mặt sàn hạn chế thì chọn hướng cửa phòng ngủ hợp là rất khó, nên bù lại sẽ là hướng đầu giường và hướng nội thất hợp lý.

Phòng tắm, vệ sinh nhà ống

Phong thủy của không gian nhà vệ sinh, nhà tắm nên tránh vị trí trung tâm. Nhiều gia chủ nhà ống có thói quen để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nhưng cầu thang lại đặt trong cung, đâm ra lại phạm phong thủy. Vậy nên cần di chuyển vị trí của khu vực này ra hậu cung, kể cả cầu thang và nhà vệ sinh.

Hướng nhà vệ sinh, nhà tắm cũng cần chọn đúng hướng tốt là Đông Bắc và Tây Nam, đây là hướng Thổ khắc Thủy. Cũng cần đặt hướng bồn cầu khác với hướng nhà.

Như vậy với những chia sẻ chi tiết trên đây về thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng hợp phong thủy, hy vọng đã giúp được các gia chủ phần nào bỏ túi được những kinh nghiệm hữu ích. Việc đơn giản của bạn chính là hãy tìm đến một đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín, để có thể sở hữu không gian sống đẹp – hợp phong thủy – tiện nghi nhất.

Tại Nội Thất Thiên Thần – đơn vị với dịch vụ số 1 hiện nay, hội tụ đủ đầy những yếu tố về con người, cơ sở vật chất để đảm bảo giúp bạn làm được điều đó. Và bạn có thể chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nội thất nhà ống cực đẹp do chúng tôi thực hiện để hiểu rõ hơn. Cũng như bỏ túi thêm các kinh nghiệm về thiết kế nội thất nhà nói chung.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Video công trình

Đối tác thiết kế thi công nội thất dự án Mailand City Hà Nội – chủ đầu tư BĐS Phú Long – Sovico

Nội Thất Thiên Thần vinh dự được hợp tác với chủ đầu tư Splendora An Khánh JVC hỗ trợ cư …

Tin tức

Các phong cách thiết kế nội thất khách sạn hot nhất năm nay

Bạn có biết các phong cách thiết kế nội thất khách sạn hot nhất năm nay là gì không? Đây …

Tin tức

Nhà phố 2 mặt tiền – xu hướng kiến trúc cực hot hiện nay

Nhà phố 2 mặt tiền được biết đến là không gian đắt giá theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. …

Kinh nghiệm hay

Ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà phố cực độc đáo

Mặt tiền chính là bộ mặt của ngôi nhà, là điểm chú ý đầu tiên khi mọi người đến nhà …

Tin tức

Lý giải trào lưu sử dụng nội thất bếp thông minh

Xu hướng sử dụng nội thất bếp thông minh ngày càng phổ biến và được các chị em nội trợ …

Tin tức

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp 2022

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện nay thường hướng đến sự tối giản, ánh sáng nhiều …

Dự toán chi phí đầu tư

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM VÀ BÁO GIÁ VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI