Phong thủy thiết kế nội thất biệt thự cổ điển tuổi Đinh Tỵ 1977

Trọn bộ bí quyết phong thủy thiết kế nội thất biệt thự cổ điển cho tuổi Đinh Tỵ 1977 rất hữu ích với những gia chủ đang có ý định xây dựng biệt thự theo phong cách cổ điển. 

Phong thủy tâm linh là một trong những bộ môn khoa học được ứng dụng ngàn đời. Nó được áp dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, trong đó không thể không nhắc tới việc xây dựng, thiết kế nội thất nhà ở.

Việc tuân thủ theo phong thủy và ứng dụng hợp lý với không gian sống. Không chỉ mang tới một ý tưởng thẩm mỹ trọn vẹn. Mà còn góp phần giúp chủ nhân sở hữu thêm phần hưng thịnh, may mắn cả về sự nghiệp tài lộc lẫn bình an trong đời sống.

I. Hướng xây dựng biệt thự nào hợp cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977, hướng thiết kế nhà?

Chọn hướng xây biệt thự là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của một gia đình. Chọn đúng hướng sẽ giúp mọi việc được hanh thông. Nhưng ngược lại có thể khiến mọi người gặp phải nhiều rắc rối. Điều cần làm đầu tiên trước khi bắt tay và xây dựng đó chính là chọn hướng nhà khi thiết kế nội thất biệt thự cổ điển.

1. Hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977

Hãy xem xét mảnh đất dự định xây biệt thự, điều kiện về diện tích đất, địa lý như thế nào?. Và tiếp đến hãy xem vận mệnh gia chủ tuổi Đinh Tỵ ra sao? Đối với người sinh năm 1977 mệnh Thổ (Sa Trung Thổ) nghĩa là đất pha cát. Vậy nên những hướng tốt cho việc xây nhà cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Công việc và cuộc sống ổn định. Sự nghiệp thăng tiến, gia đình hòa thuận, hạnh phúc
 • Hướng Đông Bắc ( Sinh Khí): Giúp cho việc làm ăn phát đạt, gia chủ thăng tiến, tài lộc đầy nhà
 • Hướng Tây (Thiên Y): Có khả năng gặp được thời thế, tiền tài, may mắn dồi dào. Dễ dàng vượt qua khó khăn, bệnh tật.
 • Hướng  Tây Nam (Phục Vị): Sẽ nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Gia chủ sẽ phát triển, gặp may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

2. Khắc phục hướng nhà xấu cho tuổi Đinh Tỵ ra sao?

Trường hợp thế đất và diện tích không cho phép phải xây biệt thự theo những hướng xấu như: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ). Đừng quá lo lắng vì có cách khắc phục hướng biệt thự xấu cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977.

 • Đối với hướng Đông Nam là hướng Ngũ Quỷ lo sợ tài chính thất thoát, sức khỏe sụt giảm. Hãy đặt hướng bếp và giường ngủ về Đông Bắc, toilet về hướng Đông Nam. Sơn biệt thự màu hồng cánh sen, nội thất bên trong màu trắng. Thiết kế thông thoáng để đón gió. Trang trí với các loại cây phong thủy như kim phát tài, lộc vừng,…
 • Biệt thự hướng Nam muốn hóa giải hãy chọn bếp, đầu giường hướng Tây, toilet hướng về Bắc. Tốt nhất dùng vật khí phong thủy, bên trong dùng gương đồng dạ, con Bách giải. Sơn biệt thự màu vàng

Cách hóa giải những điều không tốt khi xây biệt thự hướng kỵ tuổi Đinh Tỵ sẽ tùy thuộc vào từng chuyên gia phong thủy. Hãy tìm người mà bạn cho là hiểu biết sâu rộng và có kiến thức về phong thủy.

3. Chọn màu sắc hợp phong thủy xây biệt thự cho người sinh năm 1977

Tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ vậy nên để biết màu nào phù hợp hãy dựa trên quan hệ tương sinh tương khắc. Hỏa sinh Thổ và Thổ khắc Thủy. Dưới đây là các gợi ý phù hợp thiết kế nội thất biệt thự cổ điển phong thủy.

 • Màu vàng: theo quan hệ tương hợp thì màu này rất hợp với tuổi này. Màu vàng tượng trưng cho sự tươi mới, hạnh phúc rất tốt cho tâm trạng của mọi người. Đây là sự lựa chọn khá phù hợp để sơn biệt thự
 • Màu đỏ, cam, hồng: đây là những gam màu trẻ trung phù hợp với gia chủ sinh năm 1977. Sử dụng những màu này sẽ giúp cho tinh thần mọi người luôn vui vẻ, lạc quan. Mang đến may mắn và hạnh phúc.
 • Màu nâu đất khá hợp với tuổi Đinh Tỵ. Đây là gam màu gần gũi, mộc mạc. Xây biệt thự sử dụng màu này sẽ giúp cho cuộc sống gia đình luôn yên ấm
 • Nên tránh sử dụng màu đen, xanh lá cây là những màu tương khắc với người mệnh Thổ.

 

II. Cách bài trí nội thất bên trong biệt thự hợp phong thủy

Bên cạnh những yếu tố trên, việc bài trí nội thất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Vậy nên để có được bình yên, may mắn trong cuộc sống hãy tham khảo cách bài trí sau.

1. Bố trí cửa chính

Theo phong thủy, hướng cửa chính nên hợp với mệnh của gia chủ. Có như vậy vượng khí mới tốt, đem đến tài lộc cho gia đình. Hướng tốt với người tuổi Đinh Tỵ là Tây Bắc (cung Phước Đức), Đông Bắc (cung Sinh Khí), Tây (cung Thiên Y) và hướng Tây Nam (cung Phục Vị).

Trường hợp đặt hướng cửa không hợp có thể khắc phục bằng cách thêm cửa phụ ở hướng phù hợp. Sử dụng thảm trải trước cửa nhà để một phần nào đó hóa giải những điều không tốt.

2. Chọn hướng bếp cho biệt thự

Yếu tố này rất quan trọng nên hãy chú ý. Có thể hiểu chọn hướng bếp là việc chọn hướng cửa bếp truyền thống. Đối với bếp gas hay bếp điện là hướng công tắc điều khiển.

Hãy thực hiện theo nguyên tắc đặt bếp ở cung xấu và nhìn vào hướng tốt. Theo đó hãy đặt bếp ở hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh), hướng Đông (cung Họa Hại), Nam (cung  Lục Sát), Đông Nam (cung Ngũ Quỷ)

3. Vị trí đặt nhà vệ sinh

Khi thiết kế biệt thự nên đặt nhà vệ sinh tại những vị trí hướng xấu là tốt nhất. Chẳng hạn như hướng Bắc, Đông, Đông Nam hay Nam tương tự như hướng đặt bếp. Cửa phòng vệ sinh không nên đặt đối diện cửa chính. Hướng bồn cầu bên trong không nên đối đầu với hướng giường ngủ.

4. Phong thủy phòng ngủ biệt thự

Tốt nhất phòng ngủ không nên nằm trên bếp nấu, gara hay phòng tắm. Thiết kế phòng ngủ biệt thự cổ điển không đối diện cửa ra vào, phần đầu giường nên tránh tiếp giáp với tường phòng tắm. Tránh những điều này sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon.

5. Thiết kế phòng khách

Phòng khách nên chọn góc tài lộc:

 • Góc ở tại góc Đông và Đông Nam, hành Mộc, nên đặt tại đây những chậu cây xanh hoặc các biểu tượng về tài lộc như cóc ngậm đồng tiền, phúc lộc thọ, ông Thần Tài. 
 • Góc Đông Bắc chủ về kiến thức, hành Thổ, nên để một cây đèn đứng có chụp đèn ngửa lên trên để dùng ánh sáng dấy động khí âm dương. 
 • Góc Tây Bắc chủ về quý nhân, hành Kim, nên treo tại đây một phong linh bằng kim khí có 6 hoặc 8 ống.
 • Góc phía Bắc thuộc Thủy, chủ về nghề nghiệp, đặt hồ cá cảnh, tranh ảnh có biểu tượng về nước.
 • Góc phía Nam chủ về danh vọng, hành Hỏa, đặt một đèn chùm tại đây, đèn càng sáng càng tốt.
 • Góc Tây Nam, hành Thổ, chủ về hạnh phúc nên để các biểu tượng về tình yêu bằng sành sứ như 2 con vịt, cặp thiên nga hoặc các biểu tượng khác bằng thạch cao, đá quý, hoa mẫu đơn…
 • Góc phía Tây, hành Kim, chủ về con cái, dùng phong linh bằng kim khí và đặt các đồ vật bằng kim loại như tượng, bình hoa, cúp bạc, TV, máy hát…

Tránh bày biện quá nhiều: không sơ sài quá cũng không bề bộn quá. Nên giữ mức độ trung dung là tốt.

6. Thiết kế nhà bếp và phòng ăn

“Lửa đi trước, nước đi sau”. Khi dọn đến một ngôi nhà mới, người mình thường đem gạo muối vào bếp trước. Sau đó, đun một ấm nước sôi làm phép để biểu tượng cho sự no ấm nơi cư ngụ mới này cũng hay.

 • Không đặt bếp nấu ở góc Tây Bắc của nhà bếp. Nếu không hợp hướng thì xoay nồi cơm điện quay về hướng tốt gia chủ. 
 • Phòng ăn thường liền với nhà bếp cho tiện lợi. Khi ngồi ăn, đừng ngồi dưới cái cầu tiêu ở trên lầu. Còn ở dưới nhà, thì mặt đứng hướng về cửa phòng này.
 • Vị trí phòng ăn đẹp nhất là giữa nhà. Bàn ghế sắp xếp theo dạng hình tròn hoặc bầu dục hoặc vuông. Khoa học phong thủy cho rằng bàn ăn 4 người không tốt bằng bàn 6 người hoặc 8 người.

7. Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển phòng ngủ 

 – Giường ngủ phải có đầu giường bằng gỗ tốt hơn bằng đồng; kê sát vào tường để có được vị thế vững vàng. Vị trí giường cũng được đặt tại hướng tốt theo con số bát quái của mỗi người – Không để đèn quá sáng, tránh dùng màu nóng như màu đỏ. Nên dùng màu xanh, màu sẫm nhưng không dùng màu đen.

– Không đặt đầu giường bên dưới cửa sổ, hoặc nằm ngay sát cửa sổ để tránh khí quá mạnh ập vào phòng gây xáo trộn giấc ngủ.

– Không nằm dưới những cây xà ngang tạo ra một lực có sức ép lên người nằm ngủ, gây chứng khó thở, nhức đầu, dễ mất ngủ.

– Không gắn kiếng trong phòng ngủ, bất cứ tại nơi nào.

– Không kê đầu giường hướng về cửa phòng tắm và cầu tiêu.

– Giường ngủ tuyệt đối không quay chân ra hướng cửa phòng vì đây là vị trí của cỗ quan tài người chết. 

8. Thiết kế nhà vệ sinh

Nếu WC ở chình ình giữa nhà hay ngay cửa chính ra vào sẽ làm tiêu tán hết sinh khí của căn nhà.

 • Nằm vào cung Tài bạch thì gia đình suy vi, hao tán
 • Nằm vào cung Tình duyên thì gia đạo bất hòa, tình duyên con cái trong gia đình lận đận
 • Nằm vào cung Tử tức thì con cái học hành khó khăn.

Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển với vấn đề phong thủy sẽ được áp dụng linh hoạt theo từng không gian, sở thích của gia chủ. Chúng ta cũng không thể cứng nhắc phải tuân thủ tất cả các quy tắc của phong thủy được.

Và điều này thì cần phải nhờ tới những KTS giàu kinh nghiệm, để chọn lọc và ứng dụng sao cho khéo léo nhất. 

Nội Thất Thiên Thần – một trong những công ty nội thất uy tín với kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề. Chúng tôi có đội ngũ KTS tài năng với sự am hiểu chuyên sâu về phong thủy, chắc chắn sẽ mang tới cho bạn những tư vấn chuyên môn và hợp lý nhất. 

Tham khảo thêm những mẫu thiết kế nội thất biệt thự của chúng tôi TẠI ĐÂY. Đừng quên liên hệ để được giải đáp mọi thắc mắc nhé:

Xem thêm về chúng tôi tại:

————————————

Liên hệ với chúng tôi:
– Trụ sở + showroom: BT3-06, KĐT Trung Văn Vinaconex 3, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Hotline (Zalo): 0935 838 789 or 024 3683 1111
– Email: thienthan.co.ltd@gmail.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Video công trình

Đối tác thiết kế thi công nội thất dự án Mailand City Hà Nội – chủ đầu tư BĐS Phú Long – Sovico

Nội Thất Thiên Thần vinh dự được hợp tác với chủ đầu tư Splendora An Khánh JVC hỗ trợ cư …

Tin tức

Các phong cách thiết kế nội thất khách sạn hot nhất năm nay

Bạn có biết các phong cách thiết kế nội thất khách sạn hot nhất năm nay là gì không? Đây …

Tin tức

Nhà phố 2 mặt tiền – xu hướng kiến trúc cực hot hiện nay

Nhà phố 2 mặt tiền được biết đến là không gian đắt giá theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. …

Kinh nghiệm hay

Ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà phố cực độc đáo

Mặt tiền chính là bộ mặt của ngôi nhà, là điểm chú ý đầu tiên khi mọi người đến nhà …

Tin tức

Lý giải trào lưu sử dụng nội thất bếp thông minh

Xu hướng sử dụng nội thất bếp thông minh ngày càng phổ biến và được các chị em nội trợ …

Tin tức

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp 2022

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện nay thường hướng đến sự tối giản, ánh sáng nhiều …

Dự toán chi phí đầu tư

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM VÀ BÁO GIÁ VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI