Những tiêu chuẩn quan trong khi thiết kế phòng karaoke vip

Nhu cầu thiết kế phòng karaoke vip ngày được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, karaoke vip khác với phòng hát thông thường. Vì nó cần phải đáp ứng những tiêu chí kỹ thuật cao cấp và cách âm một cách khắt khe. Đối với những phòng karaoke vip thường ưu tiên sử dụng vật liệu và chất liệu cao cấp. 

Nếu bạn cũng đang quan tâm tới những tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế phòng karaoke vip hãy tham khảo ngay nội dung bài viết sau đây.

  1. Những điều kiện tiêu chuẩn có thể tiến hành làm phòng Karaoke VIP

+ Điều kiện 1 là vấn đề kinh phí đầu tư. Bởi 1 phòng karaoke VIP cần chi phí đầu cao gấp 4 lần so với phòng hát bình thường.

+ Tìm một đơn vị thiết kế phòng karaoke vip chuyên nghiệp. Để đưa ra được những ý tưởng phù hợp với sự sáng tạo để phòng hát của bạn không phải là bất cứ bản sao của bất kỳ phòng hát nào khác. 

+ Những phương án chuyên môn sẽ được đưa ra sao cho phù hợp với yêu cầu của bạn. Về địa hình hiện tại và tương thích với đối tượng khách hàng mà bạn sẽ phục vụ.

+ Một phòng thiết kế karaoke VIP được hình thành dựa trên sự trình bày rõ ràng ý tưởng hay mong muốn của chủ đầu tư. KTS cần phải lắng nghe và thấu hiểu mong muốn, cùng trao đổi và đưa ra những vấn đề khi thi công thực tế. 

  1. Các phong cách thiết kế phòng karaoke vip bạn có thể tham khảo

Hiện nay, có khá nhiều ý tưởng thiết kế phòng hát karaoke. Đối với phòng hát VIP chúng tôi xin gợi ý cho bạn 3 phương án phù hợp nhất dưới đây:

2.1. Thiết kế phòng karaoke vip phong cách cổ điển

Nếu bạn yêu thích sự sang trọng và đẳng cấp thì phong cách cổ điển chính là lựa chọn phù hợp. Chúng thích hợp phục vụ nhóm khách hàng trung tuổi trở lên và có tài chính ổn. 

Tuy nhiên, lựa chọn vật liệu cho phong cách cổ điển không hề đơn giản. Mà cần phải chọn loại chất lượng, bền bỉ cùng thời. Tính thẩm mỹ ít thay đổi trong quá trình sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên, để thi công được căn phòng hát vip này thì cần phải đòi hỏi đội ngũ chuyên nghiệp. Tay nghề cao và nhân lực, chi phí đánh đổi. Tính tiêu âm của phòng hát này cũng hơi hạn chế một chút, bạn cần phải tính toán.

2.2. Phong cách thiết kế phòng karaoke vip công nghệ LED

Đó là giải pháp sử dụng công nghệ Led và hiệu ứng ánh sáng. Ưu điểm của phong cách này là gây ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên với sự choáng ngợp và đẳng cấp. 

Chúng tạo ra sự mới mẻ, sôi động và tăng hưng phấn cho khách hàng khi sử dụng. Phong cách này cũng dễ thi công hơn phong cách cổ điển, giá cả hợp lý và khả năng tiêu âm ở mức độ khá. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của chúng là độ bền của công nghệ Led thường không cao và hiệu ứng ánh sáng dễ gây mỏi mắt.

2.3. Phong cách thiết kế phòng karaoke vip phong cách hiện đại

Phong cách này thích hợp phục vụ hầu hết các nhóm khách hàng bởi sự xa hoa lộng lẫy. Chúng không hề gây nhàm chán mà trái lại thể hiện chất chơi và sự hiện đại vô cùng. 

Phòng hát hiện đại có khả năng tiêu âm tốt; làm âm thanh dễ hay hơn và độ bền cao hơn. Tuy nhiên, với mẫu phòng hát hiện đại này thường yêu cầu vệ sinh và bảo dưỡng khá thường xuyên thì mới đảm bảo chất lượng lâu dài. Thời gian thi công lâu và chi phí cao nên phù hợp hơn với những khu vực thành thị.

Lưu ý:

Với 3 phong cách ở trên bạn cần xác định thật cụ thể, sau đó bàn bạc với KTS để lên ý tưởng thực hiện. Bởi việc lựa chọn phong cách nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí đầu tư là bao nhiêu về sau. Cũng như việc hướng tới đối tượng khách hàng mà bạn sẽ phục vụ.

  1. Những lưu ý quan trọng khi bạn thiết kế phòng karaoke vip cần lưu tâm

3.1. Giám sát hệ thống lắp đặt cấp hút khí cho phòng hát

Đây là một hạng mục vô cùng quan trọng. Bởi hầu hết khách hàng đều sẽ hút thuốc, nếu bạn không làm tốt hệ thống hút khí sẽ khiến bầu không khí vô cùng khó chịu. 

Vậy thì cần đầu tư hệ thống hút khí tổng thì mới đủ sức hút hết khí bẩn trong phòng ra được. Bạn nên đi ống cứng PVC Tiền Phong Fi 90 để đạt được độ bền, rẻ và hiệu quả. 

3.2. Hệ thống cấp khí tươi

Hệ thống này sẽ giúp căn phòng của bạn luôn không bị mùi hôi, ẩm mốc và mùi bia rượu do khách hàng sử dụng … hệ thống cấp khí tươi này sẽ được đưa oxy vào trong phòng. Và đương nhiên oxy sẽ đánh tan được các mùi Co2 tạo ra từ thuốc ls, rượu bia.  Bạn nên dùng ống PVC để làm đường ống. Đầu ra của ống luôn có lưới thép bảo vệ để tránh sự xâm nhập của chuột bọ, côn trùng.

3.3. Hệ thống điều hòa tổng

Hệ thống điều hòa thì chỉ cần sử dụng điều hòa 1 chiều. Đối với không gian phòng hát karaoke từ 22m2 trở lên thì nên dùng 18000BTU. Hệ thống thoát nước của điều hòa nên sử dụng ống cứng vì chúng sẽ làm thoát nước nhanh hơn và tốt hơn ống mềm rất nhiều.

Ống đồng điều hòa không nên đi dài qua 15m vì sẽ khó làm mát phòng karaoke nhà bạn.

3.4. Lựa chọn vị trí nghe tốt nhất và có cả không gian trình diễn

Vị trí nghe nhìn tốt là nơi mà cường độ tín hiệu âm thanh từ loa tới tai mạnh hơn hoặc bằng những sóng âm phản hồi từ trần, tường và sàn.

Vì vậy khi thiết kế phòng karaoke vip thì cần phải phân lượng giữa âm thanh trực tiếp và gián tiếp. Khi đó, hình âm hay không gian trình diễn sẽ được thể hiện chính xác theo đúng bản thu.

3.5. Không nên bố trí chỗ ngồi gần với những bức tường

Tường, góc nhà gầm cầu thang là những vị trí sẽ tạo nên sự tăng cường bass, gây méo tiếng. Vì vậy, không nên bố trí chỗ người gần tường sau và cách tường bên khoảng cách tối thiểu là một mét. 

Loa trong hệ thống có thể gây nên sự cộng hưởng trùng với cộng hưởng phòng nghe gây nhiễu âm. Vì vậy, nên hướng mặt loa vào vị trí ngồi nghe thành hình tam giác với góc 15 độ (so với trục song song tường bên), điều này giúp giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng phòng, đặc biệt là đối với phòng nghe có quá nhiều tiếng bass (bị dội bass). Trong trường hợp âm dội vẫn còn, bạn có thể nâng góc lao lên khoảng 20 độ.

3.6. Sử dụng vật liệu tiêu âm phòng nghe

Để giảm thiểu cộng hưởng phòng và sự méo tiếng do sóng âm phản hồi. Thì bạn có thể sử dụng thêm các vật liệu tiêu âm. Không nên để trống 2 bên tường mà thay vào đó là sử dụng kệ sách, đĩa hoặc gia công hộp tán âm bằng gỗ.  Lót thảm hoặc dùng thêm màn hoặc sử dụng mousse cách âm dán lên tường và trần.

Vấn đề kiểm soát chất lượng âm học của phòng nghe là rất quan trọng bởi kết cấu phòng nghe, đồ đạc trang trí nội thất đều ảnh hưởng tới hiệu quả âm thanh.

3.7. Kiểm tra độ cộng hưởng của phòng

Test mức độ tiêu âm của phòng nghe chính là tiếng vỗ  tay. Nếu tiếng vang kéo dài thì phòng tiêu âm chưa tốt. Bạn hãy đo lại khoảng cách từ vị trí ngồi nghe tới 2 loa để đạt được hiệu quả trình diễn stereo và không gian sân khấu tốt nhất. Hai khoảng này phải bằng nhau.

3.8. Không đặt loa song song với cạnh tường

Vì dễ gây cộng hưởng phòng. Các chuyên gia khi test thông số kỹ thuật của loa (dải tần, độ nhạy…) điều hướng loa ở một góc 15 độ vào micro test thì không có lý do gì để không tuân theo quy tắc này.

Lưu ý cho khách hàng:

Cần phải thực hiện những tiêu chuẩn kỹ khi thiết kế phòng karaoke vip. Như vậy mới đảm bảo được tính lâu bền về lâu về dài, và khẳng định chất lượng dịch vụ cung cấp tới khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn chi tiết hoặc tham khảo những bản thiết kế nội thất phòng karaoke vip hãy liên hệ ngay với Nội Thất Thiên Thần. Các KTS giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược và định hướng đầu tư tốt nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Video công trình

Đối tác thiết kế thi công nội thất dự án Mailand City Hà Nội – chủ đầu tư BĐS Phú Long – Sovico

Nội Thất Thiên Thần vinh dự được hợp tác với chủ đầu tư Splendora An Khánh JVC hỗ trợ cư …

Tin tức

Các phong cách thiết kế nội thất khách sạn hot nhất năm nay

Bạn có biết các phong cách thiết kế nội thất khách sạn hot nhất năm nay là gì không? Đây …

Tin tức

Nhà phố 2 mặt tiền – xu hướng kiến trúc cực hot hiện nay

Nhà phố 2 mặt tiền được biết đến là không gian đắt giá theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. …

Kinh nghiệm hay

Ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà phố cực độc đáo

Mặt tiền chính là bộ mặt của ngôi nhà, là điểm chú ý đầu tiên khi mọi người đến nhà …

Tin tức

Lý giải trào lưu sử dụng nội thất bếp thông minh

Xu hướng sử dụng nội thất bếp thông minh ngày càng phổ biến và được các chị em nội trợ …

Tin tức

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp 2022

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện nay thường hướng đến sự tối giản, ánh sáng nhiều …

Dự toán chi phí đầu tư

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM VÀ BÁO GIÁ VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI