Kinh nghiệm cải tạo nhà ống dễ dàng, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí

Cải tạo nhà ống là một công việc hết sức quan trọng khi ngôi nhà xuống cấp. Hoặc khi bạn đã quá nhàm chán với không gian cũ kỹ, tẻ nhạt. Thì việc cải tạo sẽ giúp bạn sở hữu ngay một không gian sống mới mẻ, cuốn hút và đầy tiện nghi.

Các phương án cải tạo nhà ống hiệu quả

Khi không gian nhà ống đã có nhiều nhược điểm không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt. Nhưng vì ngân sách hạn chế hoặc bạn chưa muốn đập đi xây mới hoàn toàn. Thì hãy tìm đến các phương án cải tạo nhà ống sau:

mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp

Cải tạo thiết kế kiến trúc

Cải tạo phần kiến trúc nhà ống là phương án được sử dụng phổ biến và mang lại nhiều thay đổi nhất cho không gian. Và giúp đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ, khoa học và đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình.

Khi tiến hành cải tạo bạn có thể tận dụng được phần móng, cột, sàn nhà, dầm và tường sẵn có. Để từ đó có thể thiết kế và phát triển thành không gian kiến trúc mà mình mong đợi.

Tuy nhiên, nhà ống vốn thường có hạn chế về diện tích và không gian bị hẹp ngang. Nên sẽ gây nhiều khó khăn, bất lợi trong quá trình cải tạo cả về hình thức bên ngoài lần kiến trúc bên trong nhà.

Vì vậy, muốn tăng diện tích sử dụng và mở rộng không gian thoáng đãng thì cần cải tạo bằng cách nâng tầng hoặc trổ thêm cửa sổ cho ngôi nhà cũ. 

Tuy nhiên, việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu chịu lực của phần móng. Nên bạn hãy tìm đến sự giúp sức của các chuyên gia để có thể tính toán kỹ lưỡng lên phương án phù hợp. Vừa mang lại không gian sống hoàn hảo về thẩm mỹ, đem đến sự tiện nghi. Mà vẫn phải đảm bảo yếu tố an toàn và độ bền đẹp cùng thời gian.

Cải tạo lại nội thất

Cách cải tạo nhà ống bằng nội thất đơn giản nhất là lựa chọn những món đồ thiết kế đơn giản, hướng đến công năng sử dụng. Có kích thước và kiểu dáng phù hợp với đặc điểm không gian để tận dụng tối đa diện tích cho ngôi nhà. Giúp tạo không gian sinh hoạt thoải mái, đáp ứng nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình.

Cải tạo phần mặt tiền

Mặt tiền chính là bộ mặt của ngôi nhà tác động trực tiếp đến cảm nhận của người nhìn. Vì vậy, phương án cải tạo phần mặt tiền được các gia chủ đặc biệt yêu thích. Bởi nó sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho chính không gian quen thuộc của gia đình bạn. Đồng thời, còn là giải pháp cải tạo tiết kiệm chi phí hơn so với việc thay đổi hẳn kiến trúc hay không gian nội thất.

Bạn có thể thực hiện tân trang lại phần mặt tiền bằng cách thiết kế không gian mở cho ban công, sơn lại tường nhà hay trổ thêm cửa sổ phần mặt tiền. Để giúp ngôi nhà được thoáng rộng hơn so với diện tích thực tế. 

Vì vậy, đây chính là một trong những cách cải tạo nhà ống lý tưởng và tiết kiệm nhất. Giúp bạn dễ dàng khoác lên một chiếc áo mới đầy cuốn hút cho ngôi nhà tưởng chừng cũ kỹ của mình.

Tùy vào đặc điểm hiện trạng và điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn một trong những phương án trên. Để có thể mang đến một không gian sống lý tưởng, tươi mới nhưng vẫn giữ được những kỷ niệm gắn bó với căn nhà quen thuộc.

Kinh nghiệm cải tạo phần kiến trúc nhà ống

Cải tạo phần kiến trúc nhà ống là phương án phức tạp, tốn nhiều công sức và chi phí. Đồng thời, cần đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật chuyên nghiệp. Vì vậy, khi tiến hành cải tạo cần chú ý một số vấn đề sau:

mẫu nhà ống 1 tầng

Cần nắm rõ hiện trạng của ngôi nhà

Điều đầu tiên và cần thiết nhất mà gia chủ cũng như đội ngũ thiết kế, thi công cần nắm rõ đó là hiện trạng ngôi nhà. Vì nếu không hiểu rõ bạn sẽ dễ gặp phải những sai lầm như chỗ cần cải tạo thì không làm, chỗ chưa cần thiết lại tiến hành cải tạo, sửa chữa. Như vậy sẽ khiến bạn mất thời gian, tiền bạc mà không đem lại hiệu quả gì cho không gian sống của mình.

Vì thế, hãy khảo sát hiện trạng thực tế của căn nhà một cách cụ thể và chi tiết nhất để có thể lên phương án tối ưu. Từ diện tích tổng của căn nhà đến diện tích từng phòng và đánh giá chất lượng, độ chịu lực của móng, tường, trần…trước khi tiến hành cải tạo.

Việc nắm vững đặc điểm thực tế của ngôi nhà sẽ giúp bạn lên giải pháp cải tạo nhà ống phù hợp. Để mang đến một diện mạo mới mẻ đảm bảo tính thẩm mỹ lần tiện nghi cần có cho ngôi nhà. Đồng thời, còn chú trọng đến yếu tố an toàn và chắc chắn của căn nhà, để người dùng có thể yên tâm, thoải mái sử dụng mà không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì.

Xác định phương án thiết kế cụ thể

Sau khi đã nắm rõ tình hình thực tế thì đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ lên phương án thiết kế cụ thể cho căn nhà ống của bạn. Điều đó sẽ giúp việc cải tạo được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn.

Việc cải tạo phần kiến trúc khá phức tạp bao gồm nhiều công việc chuyên môn như thiết kế thêm tầng, phân chia không gian phòng khoa học, tiện nghi và đảm bảo phù hợp với khả năng chịu lực hệ móng cũ. Hay sơn lại toàn bộ căn nhà để tạo lên diện mạo mới mẻ cuốn hút cho không gian.

Những công việc này luôn đòi hỏi đến yếu tố kỹ thuật vì vậy, bạn hãy tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để có thể hoàn thiện được công việc hiệu quả nhất.

Nên tận dụng cấu trúc nhà cũ

Tuy mục đích của việc cải tạo là muốn làm cho ngôi nhà được mới mẻ và hiện đại hơn. Nhưng không có nghĩa là phá vỡ quá nhiều những thứ còn tốt. Nhất là với nhà ống thường có kết cấu khá đơn giản việc phá dỡ quá nhiều còn có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ khung nhà và độ bền của các kết cấu còn lại.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những kết cấu cũ còn chắc chắn và hợp lý để ứng dụng cho không gian mới của mình. Như vậy, vừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà lại khiến quá trình cải tạo đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Kinh nghiệm cải tạo lại nội nhất nhà ống

Việc cải tạo lại nội thất nhà ống tưởng chừng đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng và rắc rối nếu bạn là một người không chuyên. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ những yếu tố sau đây để cải tạo nhà được hiệu quả:

Lựa chọn nội thất phù hợp

Tận dụng những đồ nội thất cũ

Bố trí lại không gian khoa học

Dự trù kinh phí cần đầu tư

Kinh nghiệm cải tạo phần mặt tiền nhà ống

Để có được phần mặt tiền như ý khi tiến hành cải tạo bạn cần chú ý:

nhà ống 3 tầng

Thống nhất ý tưởng thiết kế trước khi thi công

Phần mặt tiền tác động rất lớn đến toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, cần thống nhất được ý tưởng thiết kế phù hợp trước khi tiến hành thi công, cải tạo. Phần mặt tiền thường được cải tạo theo phong cách chủ đạo vốn có của ngôi nhà và sở thích riêng của gia chủ.

Việc thống nhất ý tưởng giúp bạn dễ dàng hình dung diện mạo của ngôi nhà khi cải tạo hoàn thiện. Để tránh việc sửa sữa, thay đổi quá nhiều trong quá trình thi công làm tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công uy tín

Việc cải tạo nhà ống luôn đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm về thiết kế và thi công nhà ở. Vì vậy, để việc cải tạo đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, uy tín để hợp tác.

Như vậy, sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các sai lầm nếu tự sửa chữa. Làm giảm bớt gánh nặng cho bạn trong việc phải tính toán chi phí, lên ý tưởng và đảm bảo an toàn khi thi công, cũng như chất lượng công trình.

Hãy đến với Nội Thất Thiết Thần, chúng tôi có thể giúp bạn cải tạo ngôi nhà một cách hoàn hảo. Để mang đến không gian sống mới mẻ đầy cuốn hút cho cả gia đình sinh hoạt mỗi ngày.

Cần đảm bảo không ảnh hưởng đến những phần còn lại

Ngôi nhà chỉ hoàn hảo khi có sự thống nhất hài hòa giữa cái mới và cái cũ. Vì vậy, dù tiến hành cải tạo mặt tiền bạn cũng cần chú ý không làm ảnh hưởng đến những phần còn lại của ngôi nhà. Không được phá vỡ phong cách hiện tại của ngôi nhà hướng đến.

Vì vậy, trước khi cải tạo hãy trình bày ý tưởng và mong muốn của mình cho các kiến trúc sư nắm rõ. Để có thể tiến hành cải tạo nhưng vẫn đảm bảo bố cục ăn khớp hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà.

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình cải tạo nhà ống. Để bạn có thể sở hữu ngay một không gian sống tràn đầy kỷ niệm nhưng cũng không kém phần mới mẻ và hiện đại trong chính ngôi nhà quen thuộc của mình.

Xem thêm: Giải pháp thi công nội thất nhà ống trọn gói chuyên nghiệp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Noi that nha ong hien dai dep
Thiết kế nội thất nhà - phòng

[17+] Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Đẹp – Hiện Đại

Xem ngay! Những mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp hiện đại và xu hướng thiết kế nội thất nhà phố 2022. [Miễn Phí Thiết Kế]

Tin tức

Đơn vị tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư uy tín Hà Nội

Nhu cầu cuộc sống ngày càng cao vì thế các gia chủ luôn đòi hỏi vẻ đẹp thẩm mỹ và …

thiết kế nội thất bếp chung cư 2 phòng ngủ
Tin tức

Toplist ý tưởng thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hay

Hiện nay, những căn hộ 2 phòng ngủ ngày càng phổ biến và phù hợp với các gia đình nhỏ …

trang trí nội thất căn hộ
Kinh nghiệm hay

Bí quyết trang trí nội thất nhà chung cư siêu đẹp siêu rẻ

Sự tiện nghi và tối ưu kinh tế đã giúp các căn hộ chung cư trở thành lựa chọn hàng …

Kinh nghiệm hay

5 cách trang trí nội thất phòng khách nhà cấp 4 cực đơn giản

Phòng khách luôn là không gian được chú trọng hàng đầu trong nội thất nhà cấp 4. Và mọi gia …

Kinh nghiệm hay

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà ống 4 -5 tầng cực chuẩn

Trong bối cảnh đất chật người đông, những ngôi nhà ống cao tầng đã trở thành lối kiến trúc ngày …

Dự toán chi phí đầu tư

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM VÀ BÁO GIÁ VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI