Các bước quy trình thi công nội thất chung cư chuẩn 2021

Cho dù có thuê đơn vị trọn gói thì các gia chủ cũng nên nắm rõ quy trình thi công nội thất chung cư để có thể giám sát việc thi công một cách dễ dàng và hiệu quả. Giúp đảm bảo công trình hoàn thiện được như ý muốn. Tránh gặp phải các rủi ro cũng như phát sinh về thời gian và chi phí.

Quy trình thi công chuẩn có tầm quan trọng như thế nào với nội thất chung cư?

Một quy trình thi công chuẩn đóng vai trò rất quan trọng và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho không gian nội thất chung cư cũng như cho gia chủ:

 • Tiết kiệm thời gian công sức: Mọi công việc cần thiết trong quá trình thi công đều được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ khoa học. Được phân chia thành các hạng mục, các giai đoạn cụ thể. Để có thể thực hiện nhanh chóng và hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian và nhân công cần sử dụng
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Thi công theo một quy trình chuẩn đều được các kiến trúc sư dự toán trước mọi chi phí vật liệu, nhân công theo đúng giá cả theo thị trường hiện tại. Vì vậy, mọi chi phí đều được tính toán sát nhất để các chủ đầu tư dễ dàng chuẩn bị. Đồng thời, còn hạn chế được mọi chi phí phát sinh không mong muốn
 • Đảm bảo chất lượng tối ưu: Thực hiện theo quy trình thi công nội thất chung cư chuẩn giúp đảm bảo chất lượng công trình tối ưu nhất. Để có được không gian thực tế sau hoàn thiện sát nhất với bản thiết kế, giảm thiểu tối đa các sai lệch
 • Dễ dàng giám sát tiến độ và chất lượng thi công: một quy trình rõ ràng sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng giám sát tiến độ và nắm bắt rõ hiệu suất công việc của từng hạng mục. Để đảm bảo thời gian hoàn thiện và dễ phát hiện sai sót nếu có để khắc phục kịp thời tránh mất thời gian và chi phí sửa chữa 

Quy trình thi công nội thất chung cư chuẩn 2021 tại Nội Thất Thiên Thần

quy trình thi công nội thất chung cư
quy trình thi công nội thất chung cư

Là một đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp và uy tín, Nội Thất Thiên Thần luôn đưa ra một quy trình thi công chặt chẽ và khoa học. Để đảm bảo hiện thực hóa bản vẽ trên giấy thành không gian sống thực tế đúng mong muốn của gia chủ một cách tối ưu và chính xác nhất.

Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, chốt bản vẽ 3D

Chắc chắn không phải tất cả khách hàng đều sử dụng dịch vụ trọn gói vừa thiết kế vừa thi công. Vì vẫn có những gia chủ lựa chọn thuê thiết kế một nơi và tìm một đơn vị thứ 3 để thi công hoàn thiện. 

Vì vậy, điều đầu tiên đơn vị thi công cần làm là tiến hành trao đổi trực tiếp. Để tiếp nhận được các thông tin cũng như yêu cầu của khách hàng một cách cụ thể và chi tiết nhất. Và tiến hành chốt bản vẽ 3D cuối cùng muốn thực hiện với khách hàng sử dụng chính dịch vụ thiết kế thi công trọn gói của đơn vị.

Hoặc ngược lại, trong trường hợp nhà thiết kế là một đơn vị khác thì khách hàng sẽ là người cung cấp hồ sơ thiết kế mà đơn vị thiết kế đã bàn giao. Để đơn vị thi công dựa vào đó báo giá và thi công các hạng mục đúng như bản vẽ. Mang lại một không gian nội thất thực tế đúng như những yêu cầu và mục tiêu của khách hàng để ra.

Ký hợp đồng thi công

Nội Thất Thiên thần luôn thực hiện quy trình thi công nội thất chung cư chuẩn. Vì vậy, sau khi thống nhất bản thiết kế thì hợp đồng sẽ được ký kết để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên. Giúp đưa ra các thỏa thuận và nêu rõ trách nhiệm của từng bên để quá trình thi công hoàn thiện được đảm bảo tối ưu nhất.

Nội dung của bản hợp đồng thi công trọn gói bao gồm:

 • Bảng phân chia công việc cụ thể qua từng giai đoạn: Giúp khách hàng dễ dàng hình dung và nắm bắt được tiến độ thi công từng hạng mục
 • Báo giá chi tiết từng hạng mục theo chất liệu, mẫu mã. Đưa ra thời gian thi công và tiến độ hoàn thành công việc. Cũng như thời gian thanh toán tùy theo thỏa thuận hai bên
 • Trách nhiệm, nghĩa vụ mỗi bên tham gia và thời gian bảo hành, bảo trì nếu có
 • Thời gian hoàn thiện dự án để thanh lý hợp đồng

Thời gian hoàn thiện công trình phụ thuộc vào hiện trạng, quy mô của căn hộ và từng công việc cần triển khai. Thời gian trung bình để hoàn thiện nội thất cho một căn hộ chung cư thường vào khoảng 35 – 40 ngày. Vì vậy, hợp đồng thi công chính là cơ sở pháp lý để ràng buộc và đảm bảo lợi ích cho cả hai.

Sau khi ký hợp đồng thi công, khách hàng sẽ thanh toán trước một phần chi phí cho đơn vị thi công để bắt đầu tiến hành thi công công trình thực tế theo bản vẽ có sẵn.

Xin giấy phép xây dựng

Vì là nhà chung cư nên mọi công việc sửa chữa, cải tạo, thay đổi kết cấu căn hộ đều phải xin phép của đơn vị có thẩm quyền. Do đó, cần tiến hành nộp hồ sơ kỹ thuật để xin giấy phép xây dựng cho ban quản lý tòa nhà chung cư để có thể tiến hành thi công hợp pháp.

Thời gian xin cấp phép có thể kéo dài từ vài ngày đến 1 tuần.

Khảo sát, nghiên cứu hiện trạng căn hộ

Sau khi đã tiếp nhận bản vẽ, ký kết hợp đồng và được cấp phép xây dựng, giai đoạn tiếp theo của quy trình thi công nội thất chung cư là tiến hành khảo sát hiện trạng căn hộ. Công việc này đòi hỏi các kiến trúc sư chuyên nghiệp phải đến làm việc trực tiếp tại căn hộ của khách hàng để khảo sát các vấn đề như:

 • Đo đạc kiểm tra mặt bằng để nắm rõ diện tích tổng thể cũng như đặc điểm, tính chất riêng từng không gian cụ thể của căn nhà
 • Vẽ chính xác các không gian kiến trúc của căn nhà từ độ cao, kích thước, vị trí tường, xà dầm và đặc điểm mặt sàn của căn hộ
 • Xác định các vị trí đường kỹ thuật, cần vẽ chính xác đường đi của các thiết bị điện, đường kết nối mạng với các thiết bị điện tử trong nhà

Tất cả những công việc này nhằm mục đích xác nhận lại các thông số kỹ thuật, tính chất cũng như hiện trang thực tế cần thi công. Để có thể lên phương án thiết kế sao cho khoa học, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện nghi nhất cho căn nhà.

Đồng thời, giai đoạn này còn giúp các kiến trúc sư có thể tính toán đến yếu tố lắp đặt và vận chuyển nội thất được thuận lợi và hiệu quả nhất. Giúp công ty hiểu rõ được các nhu cầu cơ bản mà gia chủ muốn hướng đến. Và sau đó tiến hành trao đổi lại với gia chủ về việc lên kế hoạch triển khai sơ bộ để tiến hành thi công.

Tiến hành thi công các hạng mục

Sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ và khảo sát, đội ngũ thi công sẽ bắt đầu tiến hành thi công bao gồm:

 • Thi công phần thô
quy trình thi công nội thất chung cư
quy trình thi công nội thất chung cư

Việc đầu tiên cần thực hiện khi thi công phần thô cho công trình là tiến hành phá dỡ hoặc che chắn những món đồ nội thất cũ nếu là những căn hộ đang sử dụng. Hoặc xây dựng thêm tường ngăn, dựng vách ngăn phòng theo ý muốn của gia chủ nếu là chung cư mới chuyển về.

Việc thi công phần thô là giai đoạn bước đầu trong quy trình thi công nội thất chung cư. Để phân chia không gian thành các khu vực chức năng theo dự định ban đầu thiết kế. 

 • Thi công hoàn thiện

Giai đoạn thi công hoàn thiện bao gồm thi công điện nước, sơn bả, trần thạch cao, sàn nhà của công trình:

 • Tiến hành cải tạo, lắp lại hệ thống điện chiếu sáng, công tắc, bình nóng lạnh, điều hòa từng phòng
 • Cải tạo, sửa chữa hệ thống cấp thoát nước trong nhà vệ sinh và lắp đặt các thiết bị cần thiết
 • Cải tạo hệ thống nước phòng bếp và lắp đặt các thiết bị cần thiết theo bản thiết kế
 • Tiến hành sơn bả tường nhà, lắp đặt trần thạch cao trang trí theo yêu cầu của khách hàng 
 • Cải tạo, ốp lát sàn theo yêu cầu của gia chủ. Có thể sử dụng gạch nền hoặc ốp gỗ, ốp đá theo bản thiết kế ban đầu
 • Thi công nội thất

Hạng mục thi công nội thất là hạng mục cuối cùng của quá trình thi công. Theo đó đơn vị thi công sẽ tiến hành sản xuất, lắp đặt bố trí không gian nội thất theo đúng bản thiết kế đã chốt trước đó bao gồm

quy trình thi công nội thất
quy trình thi công nội thất
 • Nội thất phòng khách: Tiến hành lắp đặt bàn ghế, kệ tivi, tủ trang trí vào đúng vị trí như bản vẽ đề sẵn
 • Nội thất phòng bếp: lắp đặt tủ bếp, bàn ăn, hệ thống hút mùi hay tủ rượu và bàn đảo nếu có
 • Nội thất phòng ngủ: Giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, bàn trang điểm, bàn học hoặc bàn làm việc…
 • Nội thất phòng thờ: Lắp đặt bàn thờ theo đúng bản thiết kế đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ và phong thủy

Các món đồ nội thất được sản xuất với kiểu dáng, màu sắc và phong cách theo đúng bản thiết kế đã quyết định từ trước. Sau đó đội ngũ kiến trúc sư sẽ tiến hành bố trí lắp đặt theo bản vẽ đó. 

Trong quy trình thi công nội thất chung cư chuẩn thì giai đoạn tiến hành thi công là giai đoạn hiện thực hóa bản vẽ thành không gian thực tế. Để mang đến một không gian hoàn thiện sát nhất với yêu cầu và nguyện vọng mà khách hàng đưa ra. Không những cần mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, mà còn cần đáp ứng mọi công năng mang đến sự tiện nghi thoải mái cho người dùng.

Vệ sinh công nghiệp, kiểm tra và bàn giao

Sau khi hoàn thiện công việc lắp đặt, bố trí nội thất. Đơn vị thi công sẽ có đội ngũ dọn vệ sinh chuyên nghiệp tiến hành vệ sinh, lau dọn toàn bộ công trình. Lắp đặt rèm cửa, đèn chiếu sáng…Để đảm bảo hiện trạng công trình hoàn thiện luôn được sạch sẽ và chỉn chu nhất.

Sau đó tiến hành bàn giao căn hộ cho gia chủ để gia chủ trực tiếp kiểm tra và nghiệm thu công trình. Tất cả các yêu cầu của khách hàng đề ra trên bản thiết kế sẽ được đội ngũ thi công thực hiện hóa chính xác đến từng chi tiết. Mang đến không gian sống hoàn hảo đảm bảo sự hài lòng tối đa cho mọi khách hàng.

Nếu không còn gì phải sửa chữa thì hai bên sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và đưa phiếu bảo hành đi kèm nếu có sau đó tiến thành thanh toán đầy đủ cho bên thi công. Mọi vấn đề bảo hành, bảo trì sẽ được thực hiện theo đúng thời gian và điều kiện trên phiếu.

Một quy trình thi công nội thất chung cư chặt chẽ sẽ đảm bảo hạn chế tối đa được các phát sinh không mong muốn trong quá trình thi công. Giúp khách hàng dễ dàng giám sát công việc được hiệu quả. Để mang đến một không gian lý tưởng đáp ứng mọi yêu cầu đã đề ra. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Nội Thất Thiên Thần ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn tin cậy và hiệu quả.

Hãy liên hệ ngay tới Nội Thất Thiên Thần để nhận được sự tư vấn chuyên sâu miễn phí từ đội ngũ KTS tâm huyết của chúng tôi. Và nhớ đăng ký theo dõi Website: Noithatthienthan.vn để nhận được thông báo sớm nhất từ những bài viết hữu ích của chúng tôi. 

Xem thêm: Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

Xem ngay: Những mẫu thi công nội thất chung cư đẹp nhất

 

NỘI THẤT THIÊN THẦN

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Video công trình

Đối tác thiết kế thi công nội thất dự án Mailand City Hà Nội – chủ đầu tư BĐS Phú Long – Sovico

Nội Thất Thiên Thần vinh dự được hợp tác với chủ đầu tư Splendora An Khánh JVC hỗ trợ cư …

Tin tức

Các phong cách thiết kế nội thất khách sạn hot nhất năm nay

Bạn có biết các phong cách thiết kế nội thất khách sạn hot nhất năm nay là gì không? Đây …

Tin tức

Nhà phố 2 mặt tiền – xu hướng kiến trúc cực hot hiện nay

Nhà phố 2 mặt tiền được biết đến là không gian đắt giá theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. …

Kinh nghiệm hay

Ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà phố cực độc đáo

Mặt tiền chính là bộ mặt của ngôi nhà, là điểm chú ý đầu tiên khi mọi người đến nhà …

Tin tức

Lý giải trào lưu sử dụng nội thất bếp thông minh

Xu hướng sử dụng nội thất bếp thông minh ngày càng phổ biến và được các chị em nội trợ …

Tin tức

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp 2022

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện nay thường hướng đến sự tối giản, ánh sáng nhiều …

Dự toán chi phí đầu tư

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM VÀ BÁO GIÁ VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI